PIXL hiện đang được coi là phiên bản LEGO thế hệ mới, hấp dẫn người chơi bởi nó cho phép mỗi người được tự do biến hoá đủ thứ họ thích nhờ hệ thống các khối nam châm dính với nhau. Thông qua PIXL, người chơi có thể tạo ra các bức tranh 2D đơn giản cho tới mô hình 3D chân thật với đầy đủ mọi chi tiết. Nhìn chung, PIXL có thể biến mọi thứ trong tưởng tượng thành những vật hữu hình, miễn là bạn có đủ sức sáng tạo.

Thách thức sáng tạo, thoả mãn đam mê “xây dựng thế giới mới” với bộ đồ chơi PIXL 1

Từ mô hình 2D đơn giản...

Thách thức sáng tạo, thoả mãn đam mê “xây dựng thế giới mới” với bộ đồ chơi PIXL 2

...tới mô hình 3D cầu kỳ đều có thể làm được nhờ PIXL

Bộ đồ chơi này gồm nhiều khối hình lập phương, chữ nhật kích thước 1x1, 1x2, 1x3 và 2x3. Nam châm bên trong mỗi khối này sẽ tự động xoay và đổi hướng để hút nhau ở cả 6 mặt. Do vậy, hình dạng của nó được tối giản hoá và không mặt mặt đế để ghép như LEGO.

Thách thức sáng tạo, thoả mãn đam mê “xây dựng thế giới mới” với bộ đồ chơi PIXL 3

Thách thức sáng tạo, thoả mãn đam mê “xây dựng thế giới mới” với bộ đồ chơi PIXL 4

Nam châm đất hiếm hút dính chắc chắn

Thế nhưng, PIXL cũng để lộ ra nhiều khuyết điểm so với LEGO. Nếu LEGO tạo ra một bức tranh 2D hoàn chỉnh thì PIXL sẽ làm nhiều người “sạn mắt” các đường nét sẽ bị mấp mô, gập ghềnh bởi các cạnh của khối nam châm.

Thách thức sáng tạo, thoả mãn đam mê “xây dựng thế giới mới” với bộ đồ chơi PIXL 5

Không phải ai cũng thích một bức tranh gồ ghề như thế này

Tiếp đó, nam châm đất hiếm bên trong cũng làm giá thành của PIXL trở nên đắt đỏ. Mỗi bộ PIXL khoảng 60 khối sẽ có giá 19 USD (tương đương 450.000 VNĐ) – chỉ đủ ghép các hình đơn giản. Để thoả sức sáng tạo, bạn phải chi ra con số khoảng vài triệu tới vài chục triệu đồng.

Thách thức sáng tạo, thoả mãn đam mê “xây dựng thế giới mới” với bộ đồ chơi PIXL 6

Để tạo ra mô hình 3D chi tiết sẽ "ngốn" của bạn hàng chục triệu đồng