Khả năng tính nhẩm "thần tốc" với những con số có 5 chữ số, Tùng Quân đã khiến ban giảm khảo cũng như khán giả cả nước phải thán phục.

Phép tính cộng với 5 chữ số cũng không làm khó cậu bạn Tùng Quân.

Bước ra sân khấu với vẻ mặt hồn nhiên, tươi cười, Đỗ Trọng Tùng Quân sớm gây ấn tượng với ban giám khảo. Đầu tiên chú MC Ngô Kiến Huy định "làm khó" thí sinh 6 tuổi này bằng cách nêu năm sinh của mình và hỏi tuổi của chú ấy là bao nhiêu. Không do dự, Tùng Quân đã có đáp án chính xác cho ca sĩ Ngô Kiến Huy. Tiếp tục, Ngô Kiến Huy nêu năm sinh của Trấn Thành là 1921 và hỏi cậu bé tuổi của danh hài. Với sự thông minh và lém lỉnh, Tùng Quân đã nhanh nhảu đáp trả: “Chú nói xạo con à” bởi với phép tính thần tốc, cậu bạn cho rằng: “Nếu chú Trấn Thành năm nay 95 tuổi thì chú đã chống gậy từ lâu rồi”. Câu trả lời thông minh của Tùng Quân khiến khán giả vô cùng hào hứng.

Tiếp đó, anh Ngô Kiến Huy tiếp tục đưa ra những phép tính để thử tài cậu bạn. Với những phép tính đơn giản, Tùng Quân rất nhanh chóng đưa ra con số chính xác mà không cần tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Càng ngày mức độ các phép tính càng khó hơn rất nhiều, người bình thường phải dùng máy tính để tính thì Tùng Quân đã nhanh chóng nói ra đáp án chính xác.

MC Ngô Kiến Huy ghi xong đề bài thì Tùng Quân đã đọc vanh vách câu trả lời. Khả năng tính nhẩm của cậu khiến nhiều người bất ngờ.

Ban giám khảo không thể ngồi yên chứng kiến tài năng của thí sinh, danh hài Trấn Thành đã lên sân khấu để đánh đố cậu bé bằng một phép tính khó với 5 chữ số. Và không làm khán giả thất vọng, Tùng Quân đã đưa ra đáp án chính xác và nhanh chóng. Trấn Thành đã phải thốt lên rằng: "Thôi, không còn nói gì được nữa. Cậu ấy quá siêu phàm".

Tùng Quân cho hay cậu chỉ học ở trường với những phép tính số nhỏ. Ở nhà, cậu bạn tự học phép tính số lớn. Ngoài khả năng tính toán thần tốc, Tùng Quân còn có khả năng nói tiếng Anh và thích đánh cờ.

Màn trình diễn của Tùng Quân tại sân khấu của chương trình "Biệt tài tí hon".

Chương trình “Biệt tài tí hon” là một gameshow mới vừa được lên sóng tập đầu tiên trên kênh VTV3 vào tối ngày 1/1/2017. Khác với nhiều sân chơi giải trí dành cho thiếu nhi, đây là nơi giới thiệu nhiều tài năng nhí ở nhiều lĩnh vực và giúp cho các bé từ 4-7 tuổi giới thiệu khả năng đặc biệt tới khán giả.

Ngay trong tập 1 với Ban bình luận gồm có: Trấn Thành, Thu Trang, ca sĩ Cẩm Ly và biên đạo múa John Huy Trần, nhiều thí sinh nhí khiến các nghệ sĩ “thất thần” vì nhiều khả năng rất đặc biệt.

Ngọc Hà