Trong chương trình "Mặt Trời bé con" (Little Big Shots) lên sóng tối 2/12, Bảo Ngọc, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phan Thiết (Tuyên Quang) khiến nhiều người thán phục bởi kiến thức và tâm huyết của mình trong kinh doanh.

Thần đồng kinh doanh trong

Bảo Ngọc khởi nghiệp bằng việc bán chè bưởi. Để tạo sự khác biệt với những quán chè bưởi khác, cô bạn suy nghĩ rất nhiều, chọn một cái tên khác thu hút hơn là "Chè bưởi Bống nấu”. Ngọc chia sẻ “cái tên này khá thú vị, khiến khách tò mò và họ đã vào trang bán hàng của mình". 

Thần đồng kinh doanh trong

Cô nàng có hẳn 1 trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook, trong đó nhiều người bày tỏ khen ngợi và khâm phục: "Bống giỏi quá, em bằng tuổi em gái chị mà đã biết nấu nướng, phụ giúp bố mẹ, lại còn kinh doanh giỏi nữa". - Facebook-er Lam Nguyen bình luận.

Nói về ý tưởng bán chè bưởi của mình, Bảo Ngọc cho biết: Trong một lần được ăn món chè bưởi rất ngon ở nhà hàng nên Ngọc nảy ra ý định bán món chè này để mọi người cùng được thưởng thức. Sau đó, bạn tự tìm công thức nấu chè bưởi trên mạng và nấu thử ở nhà. Bảo Ngọc từng nấu hỏng 15 lần trước khi nấu được món chè bưởi ngon và có thể "níu chân" thực khách như hiện tại. Ban đầu, bạn mua cùi bưởi nhưng sau đó được cô bán hàng ủng hộ miễn phí. 

Thần đồng kinh doanh trong

Thần đồng kinh doanh trong

Bảo Ngọc tự tay lựa chọn, sơ chế nguyên liệu nấu chè. 

Thần đồng kinh doanh trong

Ngày ít khách, "cô chủ nhỏ" bán được khoảng 50 cốc, còn ngày đông khách như dịp lễ, bạn ấy bán được 400 cốc cơ đấy!

Thần đồng kinh doanh trong

 Ngoài món chè bưởi, Bảo Ngọc còn có thể nấu được nhiều món khác, phụ giúp bố mẹ việc bếp núc trong gia đình. Năm 2016, Ngọc từng tham gia chương trình "Vua đầu bếp nhí" và được Ban giám khảo đánh giá là 1 trong những thí sinh tiềm năng. Nhưng vì nhưng vì chiều cao cân nặng của bạn quá nhỏ so với bàn bếp nên Bảo Ngọc sẽ hẹn đồng hành cùng chương trình vào năm sau.

Nhờ công việc kinh doanh, Bảo Ngọc tự lập tài chính từ năm lớp 2. Cô bạn có thể tự mua những món đồ mình yêu thích và trả một nửa tiền học thêm môn Anh Văn giúp mẹ. Trong tương lai, bạn muốn trở thành một doanh nhân và có chuỗi cửa hàng trên nhiều nước.

Tâm Tâm (tổng hợp)