1. Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm chính là việc bạn có thể tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của một ai đó từ xa mà không cần sử dụng 1 trong 5 giác quan cơ bản của con người. Thông điệp có thể nhận được là qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Tương ứng với từng loại thông điệp sẽ là các thuật ngữ của nó:

- Clairvoyance: Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan

- Clairaudience: Thông điệp dưới dạng âm thanh

- Clairsentience: Thông điệp dưới dạng cảm giác

Mối liên hệ về thần giao cách cảm giữa con người với con người từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không hề có thật. Tuy nhiên, năm 2014, Carlos Grau - nhà thần kinh học cùng các đồng nghiệp của mình tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh về tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa trên thế giới cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm. Điển hình như văn hóa của Nhật Bản, họ có riêng một từ để mô tả về mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

 - Ảnh 3

2. Khi nào xuất hiện thần giao cách cảm?

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, hiện tượng thần giao cách cảm hiện nay vẫn chưa được chứng minh và lý giải trên cơ sở khoa học. Nguồn gốc, bản chất thực sự của nó hay cơ chế tương tác đều chưa một lần được giải đáp bằng thực nghiệm.

Tuy nhiên vẫn có một số chuyên gia tâm lý giải thích về hiện tượng này. Đó là do một hiện tượng thực tại có thể đồng thời xuất hiện ở nhiều vị trí không gian khác nhau. Chính vì vậy mà 2 bộ não có thể cùng tiếp nhận, cùng chia sẻ chung một ý nghĩ. Nhưng điều này vẫn chỉ có thể giải thích ở thế giới vĩ mô, thế giới lượng tử. Còn ở thế giới thể sinh mà chúng ta đang tồn tại thì không có gì chắc chắn. 

Một nhà vật lý đã đưa ra lý giải là từ Điện từ sinh học. Theo sự lý giải này, hầu hết ý nghĩ đều có cơ sở vật chất bắt nguồn từ các hoạt động điện hóa trong não do các tế bào thần kinh điều khiển. Khi xuất hiện cảm ứng điện từ, hệ thống xung điện hóa sẽ phát ra sóng điện từ ở bên trong não và cả những bộ phận, vị trí xung quanh nó. Cùng lúc đó, sẽ xảy ra thêm một số hiện tượng cộng hưởng và một vài hiện tượng khác. Từ đó làm xuất hiện sự liên thông suy nghĩ giữa 2 bộ não. Dẫu vậy đây mới chỉ là lý giải vì thực chất trong quá trình thí nghiệm, kết quả thu được vẫn như hoàn chỉnh và thậm chí là nó chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

 - Ảnh 3

3. Lợi ích của thần giao cách cảm

Trên thực tế, thần giao cách cảm không phải là một điều gì xấu xa, thậm chí nó còn đem đến lợi ích cho chúng ta. Khi bạn kết nối với một ai đó bằng thần giao cách cảm, bạn sẽ hiểu họ được nhiều hơn. Điều này cũng giúp tác động sâu sắc đến tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Đây là một phương pháp giao tiếp hiệu quả, hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng mà không bị ngăn cách bởi bất cứ khoảng cách địa lý nào. Bạn chẳng cần điện thoại, chẳng cần wifi mà vẫn có thể nhận và truyền thông tin.

Trong trường hợp kết nối với động vật, dù chúng không giao tiếp bằng lời nói thì bạn vẫn có thể hiểu được nhu cầu cũng như mong muốn của các thú cưng. Bên cạnh đó, các loài động vật thường có khả năng cảm nhận được nguy hiểm từ sớm. Khi bạn nhận thấy được điều này, có thể sẽ giúp tránh được những tình huống không hay xảy ra.

4. Thần giao cách cảm có thật hay không?

Tỷ lệ xuất hiện thần giao cách cảm trong cuộc sống thường ngày là rất hiếm gặp, tuy nhiên vẫn có xảy ra. Đôi khi hiện tượng đó giữ nguyên trong khoảng thời gian dài, hay có chỉ xuất hiện trong tích tắc và thường không rõ ràng. Và theo các nhà khoa học, hiện tượng thần giao cách cảm có thật hay không vẫn còn đang là một ẩn số.

 - Ảnh 3

Chính vì vậy, nếu như trong cuộc sống bạn nghe nói đến thần giao cách cảm thì bạn có thể hiểu đơn giản chỉ là một sự vô tình trùng hợp trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Nó vẫn đang là một trong những hiện tượng khó lý giải và không thể muốn nó xuất hiện hay muốn nó mất đi là được. Thần giao cách cảm là gì vẫn sẽ là câu hỏi mà nhiều người đang muốn tìm kiếm đáp án.

Trên đây là một số thông tin mà Thieunien.vn chia sẻ đến các bạn về thần giao cách cảm là gì. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng này ở trong một phạm vi nhất định.