Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho biết, trong tháng 9/2016, các đợt không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần, ngoài ra còn có thể kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới hoặc các nhiễu động nhiệt đới khác và phạm vi ảnh hưởng có xu hướng dịch dần xuống phía nam qua khu vực phía bắc miền Trung, do vậy khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa và lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng.

Khu vực vùng núi phía Bắc, các tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ đề phòng mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét và sạt lở đất đá, vùng trũng đề phòng ngập úng.

Miền Bắc sẽ có mưa lớn diện rộng trong tháng 9 do ảnh hưởng của không khí lạnh (Ảnh Internet).

Trong tháng 9/2016, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-3 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1-2 cơn, đặc biệt tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, gió mùa Tây Nam trong tháng 9/2016 được dự báo có khả năng hoạt động ở mức trung bình, do vậy lượng mưa ở khu vực Nam Bộ trong tháng có xu hướng xấp xỉ trung bình, ngoại trừ khu vực Tây Nguyên có khả năng thấp hơn trung bình.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cũng cảnh báo, trong tháng trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh, lốc xoáy và gió mạnh trên biển.

Theo dự báo, nhiệt độ trung bình tháng 9 ở Hà Nội dao động trong khoảng 27-28 độ, lượng mưa từ 250-300mm.

Đà Nẵng, nhiệt độ trung bình tương đương với Hà Nội, từ 27-28 độ, lượng mưa từ 300-350mm.

Nha Trang, nhiệt độ duy trì ở mức 27,5-28,5 độ, lượng mưa từ 100-150mm.

Riêng Sơn La có nhiệt độ trung bình tháng thấp nhất trong các địa phương, chỉ từ 23,5-24,5 độ, lượng mưa dự báo từ 150-200mm.

Theo Trí Thức Trẻ