Mới đây, HLV Park Hang Seo đã quyết định để hậu vệ Thanh Bình ở lại UAE trước khi ĐT Việt Nam di chuyển sang Oman để chuẩn bị cho trận đấu ngày 12/10. 

Theo đó, cầu thủ sinh năm 2000 sẽ cùng với Văn Xuân ở lại UAE và tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam để tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11. Đây có thể được xem là hành động bảo vệ Thanh Bình của thầy Park trong bối cảnh cầu thủ sinh năm 2000 đang gặp khó khăn do áp lực từ phía các cổ động viên quá khích. 

Ba cầu thủ trong độ tuổi U22 của ĐT Việt Nam là thủ môn Nguyễn Văn Toản, Lý Công Hoàng Anh và Bùi Hoàng Việt Anh cùng thầy Park sẽ hội quân với ĐT U22 Việt Nam sau khi kết thúc trận đấu với ĐT Oman. 

àdsf - Ảnh 1
Thanh Bình trở lại đội tuyển U22 Việt Nam sau trận đấu với ĐT Trung Quốc. 

Trong ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo đã chia cầu thủ thành 2 nhóm. Nhóm các cầu thủ đá chính trong trận đấu với ĐT Trung Quốc ở lại khách sạn tập phục hồi. Các cầu thủ còn lại vẫn ra sân dưới sự hứng dẫn của trợ lý Lee Young Jin. Theo như hình ảnh được ghi lại, các cầu thủ dường như đã lấy lại được tinh thần sau trận thua trước ĐT Trung Quốc. Ban huấn luyện đã sắp xếp các trò chơi để giúp toàn đội có được sự thoải mái để chuẩn bị cho trận đấu gặp Oman. 

Vào sáng nay, HLV Park Hang Seo và các học trò đã đáp chuyến bay tới Oman sau một hành trình mệt mỏi kéo dài đến 7 tiếng. Được biết, chuyến bay từ UAE sang Oman chỉ mất chưa đầy 90 phút nhưng toàn đội phải mất đến 7 tiếng để di chuyển và làm các thủ tục liên quan. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có thời gian 3 ngày để tập luyện và làm quen với điều kiện sân bãi, thời tiết trước khi bước vào trận đấu với đội chủ nhà ngày 12/10.

àdsf - Ảnh 5
Công Phượng và các đồng đội đã lấy lại được tinh thần sau trận thua 2-3 trước ĐT Trung Quốc - Ảnh VFF.
àdsf - Ảnh 2
Các cầu thủ đã có những giây phút vui vẻ bên nhau - Ảnh VFF.
àdsf - Ảnh 6
Việc lấy lại được tinh thần giúp cho ĐT Việt Nam có được sự tự tin để bước vào trận đấu quan trọng gặp ĐT Oman.

Từ đây đến đầu năm sau, HLV Park Hang Seo sẽ đối diện với lịch thi đấu vô cùng dày đặc của ĐT U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Ngay sau trận đấu với Oman, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại UAE để dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam. 

Vòng loại U23 châu Á 2022 của các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 23/10 - 2/11. Sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ không có thời gian nghỉ ngơi mà tiếp tục cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup gặp ĐT Nhật Bản và ĐT Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình. 

Danh sách các cầu thủ U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Thủ môn: Quang Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng, Trần Văn Toản.

Hậu vệ: Đặng Văn Tới, Nguyễn Văn Minh, Trần Văn Công, Liễu Quang Vinh, Mai Sỹ Hoàng, Đoàn Anh Việt, Cao Trần Hoàng Hùng, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình.

Tiền vệ: Lê Văn Đô, Trần Bảo Toàn, Mai Xuân Quyết, Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Hữu Thắng, Lý Công Hoàng Anh.

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường, Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú, Hồ Thanh Minh, Nhâm Mạnh Dũng.