Chương trình “Thanh niên Việt Nam với ASEAN 2020” được tổ chức đồng thời dưới hình thức trực tiếp tại TƯ. Đoàn và phát trực tuyến (livestream) trên Fanpage Quốc tế Thanh niên.

Diễn giả, khách mời của Talkshow là các chuyên gia, đại diện của các bộ, ban ngành liên quan trực tiếp đến việc điều phối các hoạt động của ASEAN tại Việt Nam, bao gồm: Tiến sĩ Trần Việt Thái - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia, Tiến sĩ Hà Thị Minh Đức - Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ LĐ-TB-XH, Anh Nguyễn Hải Minh - Ủy viên Ban thường vụ TƯ. Đoàn - Trưởng Ban Quốc tế - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Các chuyên gia chia sẻ và giải đáp các câu hỏi của các bạn trẻ tại chương trình.

Theo Ban tổ chức, 2020 là một năm đặc biệt không chỉ với ASEAN mà còn đối với Việt Nam. Đối với ASEAN, năm 2020 đánh dấu mốc hoàn tất triển khai một loạt kế hoạch hành động giữa ASEAN với đối tác, đánh dấu 5 năm cộng đồng ASEAN được chính thức hiện thực hóa và đánh dấu một nửa chặng đường tiến tới tầm nhìn ASEAN 2025.

Đối với Việt Nam, năm 2020 là năm nước ta đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN, là năm kỷ niệm 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ASEAN.

Chính vì vậy, tất cả các bộ, ngành, đơn vị của Việt Nam, trong đó có TƯ. Đoàn - Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đã và đang rất tích cực triển khai các hoạt động hợp tác ASEAN, ASEAN+ nhằm đóng góp vào thành công chung của năm 2020.

Buổi Talkshow (nói chuyện) nhằm thông tin rộng rãi tới toàn thể cán bộ Đoàn, Hội, Đội, thanh thiếu nhi toàn quốc về ASEAN, cộng đồng ASEAN và năm Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.

 

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn Đoàn viên, thanh niên.

Các chuyên gia đã chia sẻ đánh giá quá trình tham gia của Việt Nam vào ASEAN và vị trí của Việt Nam hiện nay trong ASEAN; cơ hội cũng như thách thức mà Việt Nam nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung phải đối mặt khi phải cạnh tranh về năng lực cũng như trình độ với thanh niên trong khu vực trong lao động, cơ hội việc làm.

Tại đây cũng thông tin về các ưu tiên hợp tác thanh niên ASEAN, ASEAN+ và các sáng kiến, chương trình TƯ. Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên đang chủ trì hoặc tham gia trong cơ chế hợp tác thanh niên ASEAN, ASEAN+.