Ngày 20/7, tại Tòa thị chính thành phố Fukushima, Bưu điện Fukushima thuộc Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản (Japan Post) đã tổ chức lễ ra mắt bộ tem thành phố Fukushima và Việt Nam.

Bộ tem bao gồm 9 mẫu, lựa chọn các hình ảnh đẹp, đặc trưng của Việt Nam tỉnh Fukushima. Trong đó, 4 chiếc với những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam là Phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long, đèn lồng, hoa sen. Một chiếc in hình cờ Việt Nam và logo của thành phố Fukushima cùng với 2 chú thỏ biểu trưng. Còn 4 chiếc còn lại là những thắng cảnh đẹp tại Fukushima như Hồ ngũ sắc và đặc sản quả đào của tỉnh Fukushima.

Thành phố Fukushima (Nhật Bản) phát hành bộ tem để
Ông Kohata Hiroshi - Thị trưởng thành phố Fukushima và cộng đồng người Việt tại Fukushima. (Ảnh: VOV)

Với giá bán 920 yên (hơn 190.000 đồng)/bộ, các bộ tem này sẽ được bán tại 90 bưu cục phía Bắc tỉnh Fukushima, 2 bưu cục ở thủ đô Tokyo và trên mạng Internet. Bưu điện Fukushima phát hành tổng cộng 500 chiếc trong thời gian 1 năm bắt đầu từ 21/7.

Những hình ảnh này đã được Bưu điện và Hội đồng thành phố lựa chọn làm biểu tượng tượng trưng cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Fukushima cũng như để cổ vũ cho đoàn thể thao Việt Nam trong kỳ thế vận hội Olympic Tokyo 2020 lần này.

Ông Satoru Otosaka - Giám đốc Bưu điện Fukushima cho biết: "Fukushima là một trong những thành phố chủ nhà của Việt Nam. Do đó, chúng tôi phát hành bộ tem có in hình phong cảnh hai nước. Hoạt động này nhằm cổ vũ cho đoàn thể thao của Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh của Fukushima và Việt Nam nhân dịp Olympic".

Thành phố Fukushima (Nhật Bản) phát hành bộ tem để
Bộ tem phát hành để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: VOV)

Nằm cách thủ đô Tokyo hơn 300km về phía Đông Bắc, thành phố Fukushima là thủ phủ của tỉnh Fukushima - một trong ba địa phương ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản bị tàn phá nặng nề bởi thảm họa động đất và sóng thần tháng 3/2011.