Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bạn từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản 1

Nguyễn Như Khôi được tuyên dương là một trong những học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2016-2017.

Nguyễn Như Khôi - học sinh lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) vừa được tuyên dương là một trong số những học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016 - 2017.

Gặp Khôi trong buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi, nhiều phóng viên đã nhận ra cậu bé từng đóng vai trò đại sứ thiếu nhi trong nhiều dịp lễ đón các nguyên thủ quốc gia tới thăm Việt Nam như: Nhà vua và phu nhân Nhật Bản Thủ tướng và phu nhân Singapore Thủ Tướng và Phu Nhân Sril LanKa.

Khi trả lời phỏng vấn, Như Khôi không nói nhiều về thành tích học tập mà Khôi vừa được tuyên dương. Thay vào đó, Khôi chia sẻ về đam mê của mình đối với ca hát và nghề dẫn chương trình.

Khôi nói: “Mình muốn phát triển bản thân theo hướng tự nhiên, được làm những gì mình thích. Không chỉ ca hát, mình cũng rất thích làm MC dẫn chương trình. Qua đó, tự tin hơn, biết cách giao tiếp và kết nhiều bạn bè.

Những kĩ năng này giúp ích cho ước mơ làm việc trong ngành ngoại giao của mình sau này. Sinh hoạt văn hóa nghệ thuật cũng là một cách để thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng”.

Khi Khôi nói chuyện, cậu thường nói chậm rãi và giọng nói luyến láy. Đó là một đặc điểm riêng có của Khôi bởi vì cậu yêu thích bộ môn kể chuyện. Khôi từng dành nhiều thời gian rèn luyện phong cách kể chuyện, nhờ đó em giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi kể chuyện thiếu nhi.

Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bạn từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản 2

Nguyễn Như Khôi và NSND Thu Hiền song ca bài hát "Vầng trăng Ba Đình" nhân kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khôi cũng có khả năng nói và viết thành thạo hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Trung. Cậu ấy có thể giao tiếp hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Theo Khôi, Tiếng Anh là nền tảng để tiếp cận nhiều nguồn tri thức đa dạng.

Khôi nói: “Mình thường dành thời gian làm hết bài tập ngay tại lớp để có thêm thời gian đọc sách hay là tập những bài hát, tiết mục mà mình sẽ tham gia”.

Thời gian này, Khôi thường có mặt trên nhiều sân khấu ca nhạc để trình diễn các bài hát dành cho thiếu nhi hoặc những bài hát truyền thống cách mạng. Dòng nhạc cách mạng là dòng nhạc mà Khôi yêu thích nhất.

Mẹ của Khôi chia sẻ rằng: “Hiện nay Khôi còn nhỏ nên gia đình muốn cho con được sống đúng với tuổi thơ, không đặt gánh nặng học tập lên con quá nhiều. Đặc biệt, con từ bé đã thích hát những bài hát về Bác Hồ".

Như Khôi kể lại: “Vào dịp sinh nhật Bác vừa rồi, mình được bố mẹ đưa ra Lăng Bác. Trước cột cờ, bố đã ôm mình và nói rất khẽ: “Chúng ta lớn lên sau chiến tranh không được quyền quên đi nỗi đau, nỗi vất vả một đời, không nói thành lời của Người. Không thể quên những hi sinh thầm lặng như một khúc hát ru êm đềm bên khúc tráng ca của những chiến thắng vang danh. Bác đang ngủ kia mà. Người vừa mới đặt mình, Bác ngủ ngon khi đất nước đã thanh bình... Mình đã khóc khi hát bài: Chúng con canh giấc ngủ cho Người”.

Học tập tấm gương của Bác, cậu bạn Như Khôi thường dành tiền tiết kiệm để giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn. Khôi hoạt động nghệ thuật nên thường có tiền cát-xê, Khôi đều dành dụm bỏ ống heo. Khôi cũng thường xuyên được các tổ chức từ thiện mời cùng các đoàn nghệ sĩ tới thăm bệnh nhân nghèo, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi...

Trong những buổi hoạt động từ thiện, Khôi đóng góp công sức của mình bằng việc phân phát quà, chia cơm cho các hoàn cảnh khó khăn. Khôi chia sẻ: “Mình nhớ thầy cô giáo con nói rằng một bữa cơm không thể làm con người ta no ấm nhưng có thể làm cho họ hạnh phúc bởi đó là tấm lòng, sự sẻ chia”.

Thành tích đáng ngưỡng mộ của cậu bạn từng tặng hoa Nhà vua Nhật Bản 3

Theo Dân trí