Sáng nay (20/11), trường THCS Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) long trọng tổ chức buổi lễ chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỉ niệm 5 năm thành lập trường. Dự buổi lễ có đại diện của UBND quận Ba Đình, UBND phường Quán Thánh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện một số trường lân cận, chính quyền địa phương cùng đông đảo thế hệ học sinh và phụ huynh.

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 1

Được thành lập vào năm 2014, trong suốt hành trình 5 năm qua, trường luôn kiên định với chiến lược giáo dục của mình. Nhờ nội lực từ đội ngũ những người thầy, cô giỏi và tâm huyết, học trò Trường Xanh đã nhiều lần được vinh danh: Huy chương Đồng bóng bàn Đông Nam Á; Giải Ba Cuộc thi Thiết kế phần mềm học liệu tại Hàn Quốc; Huy chương Bạc Toán quốc tế HOMC; 1 giải Quốc gia “Em yêu lịch sử Việt Nam”; 4 lần giành giải viết thư Quốc tế UPU cấp Quốc gia và nhiều giải thưởng từ văn hóa đến ngoại khóa...

Phát huy thế mạnh của mình ngay trong buổi lễ, những tiết mục văn nghệ của phụ huynh, giáo viên và học sinh trong trường THCS Nguyễn Tri Phương nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các đại biểu, khách mời. 

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 2

Ca sĩ Tiến Minh - Phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương gửi tới buổi lễ những bài ca sâu lắng

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 3

Tiết mục múa đặc sắc của cô và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương 

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 4

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 5

Với nhiệm vụ trọng tâm là dạy va học, chất lượng giáo dục của trường luôn được khẳng định qua từng năm. Cô Phạm Thị Hương Giang- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Năm học thứ 5 vừa khép lại, trường Nguyễn Tri Phương có 125 học trò đỗ THPT Phan Đình Phùng- trường đứng thứ 2 điểm xét tuyển vào THPT của Thành phố, gần 60 lượt học sinh đỗ chuyên, điểm trung bình xét tuyển toàn trường đạt 42,8, đủ cơ hội vào cấp 3 công lập cho đa số học sinh”.

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 6

Cô Phạm Thị Hương Giang- Hiệu trưởng nhà trường.

Cũng theo đại diện của Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ những ngày đầu khai mở, trường THCS Nguyễn Tri Phương đảm nhiệm trên vai việc thực thi nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục, cũng là một sự đột phá trong công tác nhân sự của Quận khi điều động đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán từ các trường THCS hạng 1 về đặt nền móng xây dựng trường. 34 giáo viên đầu tiên đã hội tụ về Trường Xanh để có thể xây dựng nên một ngôi trường xanh ngát như ngày hôm nay.

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 7

Các cán bộ, thầy cô của trường được vinh danh trong buổi lễ

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 8

5 năm tuy không quá dài nhưng là đối với thầy và trò trường THCS Nguyễn Tri Phương thì đây là khoảng thời gian rất đỗi tự hào. Mái trường đã hoàn thành sứ mệnh khai mở và tạo dựng nền móng vững chắc. Hi vọng rằng 5 năm đầu tiên này sẽ là bước tạo đà và là nền móng, bệ phóng cho những thành công của "ngôi trường xanh" trọng điểm này.

THCS Nguyễn Tri Phương - Tự hào Ngôi trường xanh 5 năm Ngày thành lập 9

Cô trò trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn sát cánh cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trên con đường học tập và giáo dục đầy chông gai, thử thách.