Có thể Newcastle vẫn đang ngụp lặn ở dưới đáy bảng xếp hạng, vậy nhưng ngay lúc này, vị thế của họ đã hoàn toàn khác với nguồn tiền từ giới chủ Ả-rập. Trong những phát biểu mới đây của mình, bà Amanda Staveley đã tuyên bố rằng Chích Chòe sẽ nhắm đến những ngôi sao hàng đầu. Và quả thực "bà hoàng" của sân St James' Park không chỉ nói, mà còn làm, khi mà bây giờ đại diện miền đông bắc nước Anh đang lên kế hoạch chiêu mộ hai ngôi sao của Man Utd.

Cái tên đầu tiên mà Newcastle nhắm tới, đó là Eric Bailly. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà gặp nhiều rắc rối với các chấn thương và hiện không còn là một thành viên chủ chốt tại Old Trafford. Vậy nhưng rõ ràng anh vẫn là một cầu thủ giỏi và cũng đã có lúc khiến các Manucian cảm thấy phấn khích.

Thể hiện tham vọng, Newcastle dành sự quan tâm cho 2 ngôi sao Man Utd - Ảnh 1
Newcastle muốn sở hữu Eric Bailly nhằm tăng cường chất lượng cho tuyến ba.

Nếu Bailly đến St James' Park, đó sẽ là một sự cải thiện lớn cho mặt trận phòng ngự của Newcastle. Hiện tại Bailly vẫn còn hợp đồng đến năm 2024 với Quỷ Đỏ, vậy nhưng để mang anh khỏi Old Trafford, Chích Chòe hứa hẹn sẽ không phải chi ra quá nhiều tiền.

Một nhân vật khác đang được Newcastle để mắt, đấy là Jesse Lingard. Giống như Bailly, Lingard không thể cạnh tranh suất đá chính trong đội hình quá nhiều "sao hạng A" của Quỷ Đỏ. Tuy nhiên đừng quên rằng anh đã từng chơi hay đến thế nào trong quãng thời gian khoác áo West Ham theo dạng cho mượn. Nếu Newcastle mua đứt được Lingard và cầu thủ người Anh tái hiện được phong độ đó, hỏa lực của họ sẽ được tăng cường rất nhiều.

Thể hiện tham vọng, Newcastle dành sự quan tâm cho 2 ngôi sao Man Utd - Ảnh 2
Jesse Lingard sẽ là một bản hợp đồng đầy hứa hẹn cho Newcastle.

Lingard sẽ đáo hạn hợp đồng với Man Utd vào tháng 6/2022. Điều này có nghĩa là Newcastle hoàn toàn có thể chờ để đưa anh về theo dạng chuyển nhượng tự do. Nhưng với túi tiền khổng lồ từ giới chủ, việc bỏ ra một con số chấp nhận được để khiến cho chặng đường còn lại của mùa giải 2021/2022 trở nên dễ thở hơn là điều hoàn toàn đáng để làm.