Battle Trip là chương trình truyền hình thực tế Hàn Quốc phát sóng vào tối thứ 7 hằng tuần trên kênh KBS2. Vừa qua, ekip chương trình đã có dịp tới tham quan chợ Bến Thành – một trong những ngôi chợ nổi tiếng và tiêu biểu ở nước ta.

Thêm một loại thức uống bình dân của Việt Nam bất ngờ lên sóng KBS Hàn Quốc 1

Với tuổi đời hơn 100 năm, chợ Bến Thành không chỉ bán các loại hàng lưu niệm mà còn lưu giữ thiên đường ẩm thực hấp dẫn du khách. Giữa hàng trăm món ngon vật lạ, đoàn làm phim Battle Trip đã bị thu hút bởi một món đồ uống cực kỳ bình dân có thể tìm thấy ở mọi góc phố hay nẻo đường nào ở nước ta – Nước Mía.

Thêm một loại thức uống bình dân của Việt Nam bất ngờ lên sóng KBS Hàn Quốc 2

Khi tham quan các gian hàng, các chàng trai Hàn Quốc đã hết sức tò mò trước cảnh tượng một “chiếc máy lạ” đang ép một “đồ vật lạ”. Có lẽ đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy chiếc máy ép mía cũng như chưa bao giờ được thưởng thức món đồ uống đậm chất Việt Nam này.

Thêm một loại thức uống bình dân của Việt Nam bất ngờ lên sóng KBS Hàn Quốc 3

Thậm chí, những khán giả đang xem trực tiếp ở trường quay cũng rất ngạc nhiên vì họ không biết đó là đặc sản gì của Việt Nam. Nhiều người còn đoán khúc mía đang bị ép kia là... bạch tuộc bởi bã mía cứ cuộn tròn theo từng vòng xoay nên rất khó nhận dạng.

Tiếp đó, người bán hàng rót nước mía vào những chiếc cốc nhựa có sẵn đá. Nước mía màu vàng hơi ánh xanh, bên trên có lớp bọt trắng mịn nhìn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ đoàn làm phim mà các khán giả Hàn Quốc cũng rất tò mò không biết hương vị của loại đồ uống này ra sao.

Thêm một loại thức uống bình dân của Việt Nam bất ngờ lên sóng KBS Hàn Quốc 4

Anh chàng đầu tiên trong đoàn phim đã thưởng thức ngụm đầu tiên. Nhìn biểu cảm kia có thể thấy anh ấy quá ngạc nhiên vì vị ngon ngoài sức tưởng tượng phải không nào! Còn anh chàng thứ hai cũng nóng vội không kém, cách uống ừng ực như vậy có lẽ phải gọi thêm một ly nữa cho đã cơn thèm thôi.

Thêm một loại thức uống bình dân của Việt Nam bất ngờ lên sóng KBS Hàn Quốc 5

Thêm một loại thức uống bình dân của Việt Nam bất ngờ lên sóng KBS Hàn Quốc 6

Sau khi uống xong ly nước mía, đoàn làm phim nói rằng nó có vị hơi giống nước ép dứa. Tuy nhiên, nó không bị quá ngọt và có thêm chút vị chua chua nên khi uống vào sẽ xoá tan cảm giác căng thẳng, mệt mỏi trong người.

Ngay sau khi tập Battle Trip này phát sóng, nhiều khán giả có lẽ sẽ thêm nước mía vào danh sách ẩm thực cần phải thưởng thức khi đến Việt Nam cho mà xem.

Thêm một loại thức uống bình dân của Việt Nam bất ngờ lên sóng KBS Hàn Quốc 7