Mùa hè nóng nực nên các món ăn có tính thanh mát, vị chua dịu được "lên ngôi" vì vừa dễ ăn lại không ngấy. Giữa những món ăn sơn hào hải vị, món canh rau muống đạm bạc ăn kèm cà pháo và thịt rang cháy cạnh luôn là combo hoàn hảo được nhiều người yêu thích.
Ấy vậy mà nấu canh rau muống cũng phức tạp lắm chứ chẳng đùa. Điển hình như việc nên dầm sấu hay vắt chanh để tạo độ chua? Tất nhiên sẽ tùy thuộc vào khẩu vị từng người, từng gia đình mà có cách sử dụng sấu hay chanh cho dễ ăn.
Du vậy, đây cũng là một câu hỏi đáng suy ngẫm. Ngay khi câu hỏi "hack não" này đưa ra, cư dân mạng tỏ ra vô cùng hào hứng liền đưa ra những đáp án "làm khó" người nội trợ thế này đây.
Trên thực tế, nước rau muống có nhiều lợi ích nổi bật hơn hương vị của nó. Rau muống chứa nhiều cellulose, lignin và pectin, trong đó lignin có tác dụng chống viêm còn pectin có thể thúc đẩy quá trình bài tiết, thải độc tố của cơ thể. Loại rau dân dã này còn chứa nhiều vitamin C và carotene giúp tăng cường thể chất.
Bên cạnh đó, rau muống còn được chứng minh có thể giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ngăn ngừa táo bón hiệu quả, giảm đường máu. Còn theo Đông y, rau muống cũng có tính mát, thải độc, kích thích tiêu hoá và nhuận tràng, được xem như một bài thuốc hiệu quả với sức khoẻ, chữa nhiều bệnh đường tiêu hoá.