Quả việt quất

Quả việt quất là loại quả rất tốt, đặc biệt trong trường hợp này. Các chất chống oxy hóa có trong việt quất giúp trung hòa các gốc tự do trong não và cơ thể. Hơn thế, nó còn làm chậm lão hóa não, giúp giữ cho não đàn hồi để tiếp nhân và lưu giữ thông tin dưới dạng bộ nhớ.

Ăn quả việt quất một cách thường xuyên, không chỉ trước kì thi là một điều cần thiết. Các chất chống oxy hóa tích tụ và thực sự cải thiện giao tiếp giữa các tế bào não. Một nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra khả năng quả việt quất không chỉ có thể cải thiện trí nhớ mà còn trì hoãn việc mất trí nhớ ngắn hạn.

Quả óc chó, bơ và cá hồi

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, bất kì thực phẩm nào giàu chất béo omega-3 đều tốt cho trí nhớ, sự tập trung và những vấn đề não bộ.

Cơ thể con người không thể tự tạo ra axit béo omega-3, vì vậy nó phải đến từ chế độ ăn uống của chúng ta. Tiêu thụ thực phẩm như các loại hạt, cá hoặc bơ trong những ngày trước kì thi thực sự có thể khiến não bộ phát triển một cách vượt trội về khả năng tập trung và ghi nhớ.

Bông cải xanh

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh là một loại rau chứa đầy chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nhưng đó không phải là tất cả. Nó cũng rất giàu vitamin K- một loại vitamin tan trong chất béo cần thiết cho sự hình thành spakenolipids, một loại chất quan trọng được tìm thấy trong các tế bào não.

Đã có một số nghiên cứu ở người trưởng thành cho thấy lượng vitamin K hấp thụ cao có liên quan đến việc hình thành một trí nhớ vượt trội. Ngoài ra, một số hợp chất có trong loại rau này cũng giúp chống viêm và chống lại sự suy thoái của não.

Socola đen

Lợi ích của socola đen là vô cùng nhiều, không thể kể hết. Đầu tiên, trong socola đen có chứa các hợp chất tăng cường trí não bao gồm flavonoid, caffeine và chất chống oxy hóa. Các flavonoid có xu hướng tập hợp trong các khu vực não liên quan đến học tập và trí nhớ, tăng cường khả năng nhớ lâu và giúp làm chậm sự suy giảm liên quan đến lão hóa. Một nghiên cứu lớn gần đây với hơn 900 người tham gia ăn socola thường xuyên cho thấy, họ đã làm tốt hơn những việc có liên quan đến trí nhớ so với những người không tiêu thụ loại thực phẩm này.

Bỏ qua các loại thực phẩm chứa carb

Có thể bạn đã nghe nói về việc nạp các thực phẩm chứa carb như bánh mì, mì ống hay cơm trước khi thi sẽ giúp bạn tăng trí nhớ ngay tức thì. Tuy nhiên, khả năng ghi nhớ đó chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn và nhanh chóng dẫn đến việc chức năng não bị chậm lại.

Bên cạnh đó, tiêu thụ một lượng lớn carb sẽ làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến giải phóng serotonin và tryptophan, 2 chất này kết hợp sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ vô cùng.

Trên đây là những lời khuyên đơn giản mà chúng mình dành cho bạn. Hãy luôn đảm bảo bộ não của bạn đang ở trạng thái tốt nhất bằng cách ăn uống hợp lý, nạp đủ năng lượng và cho phép bộ não được nghỉ ngơi.