Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ!

Thu Trà
Khi bạn đang muốn đi nghỉ dưỡng nhưng nhận ra ngày mai mình phải đi thi rồi thì nên làm thế nào đây? Cách làm của bạn học sinh này khiến nhiều người phải "cười ra nước mắt".

Đáng ra tháng 6,7 phải là kì nghỉ hè đáng nhớ đối với những cô cậu học trò nhưng năm nay lại chó chút khác biệt do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid – 19 nên giờ này học sinh, sinh viên trên cả nước vẫn đang miệt mài đèn sách. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay cũng vì vậy mà lùi lại vào tháng 7. Do vậy mà khoảng thời gian này học sinh trên cả nước đang chăm chỉ ôn thi học bài.

Trước những kỳ thi lớn ai cũng lo lắng và quan trọng hơn khi đây lại là kỳ thi tốt nghiệp tạo bước ngoặt lớn trong đời mỗi người. Ai cũng cố gắng hết sức ôn thi để vượt qua “cửa ải” này. Thậm chí nhiều bạn còn mê tín dùng những mẹo có “ 1 0 2” mà chỉ có ở lứa tuổi nhất quỷ nhì ma thứ 3 học trò mới có thể nghĩ ra. 

Trên group học đường Trường Người Ta, một bạn học sinh đã chia sẻ cách thư giãn hiệu quả trong mùa thi. Điều đáng nói là chiếc mặt nạ giấy hết sức đặc biệt. Nếu bạn nghĩ nó được điều chế từ những loại thực vật quý hiếm tốt cho da thì quá là tầm thường rồi, mặt nạ đó chỉ có thể đẹp da thôi. 

Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ! - Ảnh 9
 Học trò lấy đề luyện thi để làm mặt nạ, với hy vọng "dưỡng chất" trong mặt nạ có thể thấm vào não.

Mặt nạ dưỡng da của các teen được sản xuất từ một loại giấy vô cùng chất lượng đó là đề thi chất chứa vô toàn là tinh hoa kiến thức văn hóa, đảm bảo đắp vào da k chỉ đẹp mặt mà còn thẩm thấu được cả kiến thức vào trí nhớ nữa đấy! 

Chính vì sự thần kỳ của chiếc mặt nạ giấy này mà bài viết đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, ai nấy đều tỏ ra vô cùng thích thú. 

- Skincare mùa thi be like

- Nhìn rất thư giãn nhưng lại không phải thư giãn

- Mặt nạ có tính thẩm thấu vào sâu bên trong da và sau đó được truyền trực tiếp đến não 

- Ôn thi kiểu này phải nhanh không

Với bản tính nghịch ngợm, lầy lội không ai bằng, học sinh luôn nghĩ ra muôn vàn chiêu trò hay ho để tạo cảm giác yên tâm trước mỗi kỳ thi.

Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ! - Ảnh 1
Khi nam sinh đầy khí thế ôn bài nhưng rồi lại căng da bụng, chùng da mắt. (Ảnh: Vinh Phạm)
Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ! - Ảnh 2
Nhiều bạn sinh viên ôn thi căng thẳng, tranh thủ "gục ngã" trước núi bài tập mùa thi. (Ảnh: Châu Châu)
Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ! - Ảnh 3
Nhiều học sinh tự chế ảnh trải sách vở sang một bên rồi nằm ngủ khiến dân mạng cười lăn cười bò. (Ảnh: Bo Ruồi)
Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ! - Ảnh 4
Ngày thi tốt nghiệp THPT đang cận kề, nữ sinh dù vất vả học tập nhưng vẫn không quên tranh thủ làm đẹp da mặt. (Ảnh: Fanpage Trường người ta)
Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ! - Ảnh 5
"Súng bên súng, đầu sát bên đầu" - Đang ôn bài thơ Đồng chí thì có hai cậu học sinh cũng ngủ gục theo. (Ảnh: Fanpage Trường người ta)
Thi ĐH cận kề: Gen Z chỉ nhau cách “thẩm thấu” kiến thức, ngấm từ da vào đến cả trí nhớ! - Ảnh 6
Cậu học sinh luyện công với mong muốn kiến thức tự nhảy vào đầu. (Ảnh: kienthuc.net)

Những bài kiểm tra rồi những kỳ thi nối tiếp nhau chưa bao giờ là điều dễ dàng với học sinh. Từ bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết, thi học kỳ đến thi cấp 3, thi tốt nghiệp THPT đều quan trọng cả. Tuy nhiên muốn đỗ đạt điểm cao, học ở các trường top đầu, bạn chẳng còn cách nào khác ngoài việc lao vào mà ôn tập, tìm cho bản thân nhiều phương pháp hay ho, tránh cảm giác buồn chán khi làm bài.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!