Năm 2018, nam sinh Vũ Chí Kỳ Anh đến từ THPT Lục Nam, Bắc Giang tham gia Đường lên đỉnh Olympia.  Cùng tranh tài trong vòng thi này còn có các thí sinh Võ Minh Hiển (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An); Trần Quang Phú (THPT Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Tuy không giành được vòng nguyệt quế nhưng Kỳ Anh lại để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả. Ngay trong phần giới thiệu bản thân ở đầu chương trình, Kỳ Anh đã khiến 2 MC và cả trường quay cười lăn lộn bởi sự thật thà quá đỗi của mình.

Cậu bạn khiến khán giả cười ngất với màn giới thiệu của mình.
Cậu bạn khiến khán giả cười ngất với màn giới thiệu của mình.

Trong tờ giới thiệu bản thân gửi đến chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Kỳ Anh tiết lộ mình có biệt danh là "đần". Quá bất ngờ nên MC Ngọc Huy đã hỏi lý do. Lúc này, nam sinh Bắc Giang thật thà kể: "Biệt danh này thực ra là do gia đình em đặt ạ. Tại vì từ lúc sinh ra mặt em đã không không khôn rồi. Thế nên gọi là đần thôi ạ".

MC Ngọc Huy sau đó phải nhìn lại mặt của Kỳ Anh để xem "mặt thế nào mà gọi là không khôn". Nam MC kết luận: "Có thể bố mẹ bạn đặt tên xấu cho dễ nuôi".

MC Ngọc Huy phải động viên cậu bạn là đặt tên vậy để dễ nuôi.
MC Ngọc Huy phải động viên cậu bạn là đặt tên vậy để dễ nuôi.

Đã 3 năm kể từ ngày Kỳ Anh đi thi Đường lên đỉnh Olympia, nhìn một loạt thành tích cực khủng của nam sinh này sau khi tốt nghiệp THPT mới thấy: MC Ngọc Huy nhận xét đúng. Bố mẹ Kỳ Anh ắt hẳn đặt tên xấu cho dễ nuôi thôi, chứ cậu bạn thông minh "không phải dạng vừa" đâu!

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019, Kỳ Anh đã đạt thành tích cực khủng và còn được lên báo địa phương. Theo đó, cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia đạt điểm các môn Toán là 9,2 điểm, Tiếng Anh 9,4 điểm và Vật lý 8,25 điểm, qua đó trở thành thí sinh đạt điểm cao nhất của trường THPT Lục Nam ở khối A1 với 26,85 điểm. Ngoài ra, cậu bạn còn đạt điểm cao ở khối D với tổng số 25,35 điểm.

Cậu bạn đạt điểm cao nhất của trường THPT Lục Nam ở khối A1 năm 2018.
Cậu bạn đạt điểm cao nhất của trường THPT Lục Nam ở khối A1 năm 2018.

Trước đó, Kỳ Anh từng giành 5 giải Nhất trong các cuộc thi giao lưu, chọn học sinh giỏi cấp huyện năm lớp 9; giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm lớp 12. Năm học cuối cấp, dù phải ôn thi căng thẳng nhưng Kỳ Anh vẫn cân bằng được thời gian tham gia các môn thể thao, vui chơi với bạn bè và phụ giúp bố mẹ việc nhà. Được biết, cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia hiện đang theo học tại trường Học viện An ninh Nhân dân.

Cậu bạn hiện đang theo học tại Học viện An ninh Nhân dân.
Cậu bạn hiện đang theo học tại Học viện An ninh Nhân dân.

Vậy là khuôn mặt “không được khôn” ấy thật ra chỉ là câu chuyện hài hước lúc nhỏ của Kỳ Anh. Nhìn loạt thành tích của cậu bạn, ai nấy đều phải trầm trồ và ngưỡng mộ. Tin chắc rằng trong tương lai, Kỳ Anh sẽ thành công với đam mê mà mình đang theo học.