Hồi còn nhỏ, trò chơi nào khiến bạn thích thú nhất? Chắn hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới xếp hình lego đúng không? Để chơi trò này, bạn cần hóa thân thành "bác thợ xây", dùng những "viên gạch" là đồ chơi LEGO có nhiều hình dáng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình tròn... với nhiều màu sắc bắt mắt để sắp xếp, lắp ghép lại thành nhà cửa, xe cộ, rô bốt, công viên, công trình xây dựng... 

Công trình càng to chúng mình càng thích thú và chỉ ước nhà cửa, xe cộ trong trò chơi lego sẽ hóa thành đời thực luôn ấy chứ. Và đúng như vậy đấy, công trình lego không chỉ tồn tại trong trò chơi hay trong mơ ước của bạn, chúng tồn tại ngay ngoài đời thực khi bạn ghé thăm thị trấn Comfort - một thị trấn nằm ở ngoại ô thủ đô Kiev, Ukraina.

Thị trấn sặc sỡ sắc màu như trò chơi lego - Ảnh 2
Comfort Town với các ngôi nhà được sơn màu sặc sỡ.

Nhìn từ trên cao, thị trấn như thế giới đồ chơi lego với đủ khối màu sặc sỡ. Tất cả là nhờ những ngôi nhà được sơn cả tường lẫn mái các màu như xanh lá, hồng, cam, vàng tươi... khác hẳn với những tòa nhà màu xám buồn tẻ và đơn giản của vùng lân cận.

Thị trấn sặc sỡ sắc màu như trò chơi lego - Ảnh 3

Được biết để có được thị trấn lego như vậy, các kiến trúc sư và kỹ sư đã xây dựng trong 11 năm với kinh phí tiết kiệm nhất có thể. Chính quyền địa phương muốn thu hút người dân tới đây sinh sống nên đã quyết định biến khu dân cư có diện tích rộng gần nửa triệu m2 này trở nên hấp dẫn hơn.

Thị trấn sặc sỡ sắc màu như trò chơi lego - Ảnh 4

Và dự án của họ đã thành công rực rỡ, thú hút hàng chục ngàn cư dân. Cao điểm nhất là vào tháng 2 năm 2020, trung bình mỗi tháng có 200 căn nhà được bán - lập kỷ lục về tỷ lệ mua nhà cao nhất nước. Hiện có khoảng hơn 20.000 người đang sinh sống tại Comfort Town.

Thị trấn sặc sỡ sắc màu như trò chơi lego - Ảnh 5

Không chỉ có hình thức bắt mắt, Comfort Town cũng sở hữu đầy đủ tiện nghi bao gồm các quán cà phê, cửa hàng và văn phòng, khu phức hợp thương mại rộng 4.500 m2, khu giải trí thể thao rộng 4.600 m2 cùng 8.500 căn hộ. Cũng vì thế mà nơi này trở nên nổi tiếng, là điểm đến không thế bỏ qua của du khách khi ghé thăm Kiev.