Chó, mèo là những vật nuôi quen thuộc trong nhà nhưng giữa lúc dịch bệnh bùng phát nhiều người lo lắng chúng có thể bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy, một số thú cưng đã được chủ nhân của mình trang bị cho một chiếc khẩu trang để phòng dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiến sĩ cảnh sát cơ động đang trả lại chú cún cho người chủ của nó. Điều đặc biệt là chú cún con này được đeo một chiếc khẩu trang nhưng do quá rộng nên nó đã che kín mặt "tiểu boss".

Được chủ nhân đeo cho chiếc khẩu trang nhưng vì quá rộng nên chú cún đã bị che kín mặt.
Được chủ nhân đeo cho chiếc khẩu trang nhưng vì quá rộng nên chú cún đã bị che kín mặt.

Ở một góc quay khác, chú cún để lộ ra đôi mắt ngơ ngác cùng biểu cảm rất ngoan ngoãn như muốn tỏ ý rằng sẽ nghiêm túc chấp hành phòng dịch như chủ nhân của mình.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về hàng nghìn bình luận từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người bày tỏ sự thích thú trước vẻ ngoan ngoãn của chú cún con. Nhiều người cũng dành lời khen cho người chuẩn bị khẩu trang cho nó. Ngoài ra, một số khác muốn thông qua đoạn video nhắc nhở mọi người cùng nhau nghiêm túc chấp hành các quy định để dịch bệnh sớm đẩy lùi.

Trông gương mặt và biểu cảm của 'tiểu boss' dễ thương làm sao.
Trông gương mặt và biểu cảm của "tiểu boss" dễ thương làm sao.

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng xôn xao về hình ảnh thú cưng đeo khẩu trang khi ra đường. Trước đó, nhiều chú chó hay mèo cũng được chủ nhân trang bị thêm đồ bảo hộ mỗi khi ra ngoài để bảo vệ an toàn cho cả hai. Cùng ngắm thêm một số hình ảnh về thú cưng phòng dịch từng "gây bão" mạng xã hội nhé!

Khẩu trang mà rộng quá thì cắt 2 cái lỗ để 'quàng thượng' có thể nhìn thấy đường vậy.
Khẩu trang mà rộng quá thì cắt 2 cái lỗ để "quàng thượng" có thể nhìn thấy đường vậy.
Chúng ta cùng chấp hành quy định phòng, chống dịch nha 'boss'.
Chúng ta cùng chấp hành quy định phòng, chống dịch nha "boss".
Còn có cả khẩu trang chuyên dụng dành riêng cho thú cưng nữa.
Còn có cả khẩu trang chuyên dụng dành riêng cho thú cưng nữa.
Trông cứ bị đáng yêu, khẩu trang cũng phải đồng màu với quần áo mới chịu.
Trông cứ bị đáng yêu, khẩu trang cũng phải đồng màu với quần áo mới chịu.

Quả thực sự sáng tạo của con người là vô hạn. Đặc biệt khi phải đối mặt với dịch bệnh, họ vẫn luôn nghĩ ra cách bảo vệ các "boss" không chê vào đâu được. Nhưng dù sáng tạo đến đâu thì vẫn luôn nhớ chấp hành nghiêm túc các quy định nha!