Thiều Bảo Trâm “sắm vai” cô nàng kẹo ngọt trong “Love Rosie”: Dễ thương hay lạc hậu?

Hà Chi
Ca khúc tràn ngập sắc hồng của Thiều Bảo Trâm đã vấp phải nhiều tranh cãi ngay sau khi ra mắt.

Hôm qua (5/5), nữ ca sĩ Thiều Bảo Trâm đã chính comeback với ca khúc Love Rosie. Kể từ sau ồn ào tình cảm vào đầu năm nay, Thiều Bảo Trâm đã có nhiều hoạt động năng nổ hơn. Sau khi “nhá hàng” bằng hình ảnh thì rất nhiều đã mong chờ ca khúc mới này của cô vì tạo hình xinh đẹp cũng như tên bài hát rất giống bộ phim điện ảnh “Love, Rosie” làm mưa làm gió một thời.

Thiều Bảo Trâm “sắm vai” cô nàng kẹo ngọt trong “Love Rosie”: Dễ thương hay lạc hậu? - Ảnh 1
Những hình ảnh "nhá hàng" của Thiều Bảo Trâm cho ca khúc mới khiến dân tình vô cùng mong chờ.

Tuy nhiên, trái ngược với kì vọng của khán giả, MV mới của Thiều Bảo Trâm lại gây nhiều thất vọng. Giống như Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm cũng chọn tông màu chủ đạo của MV là một tông màu sáng. Nhưng lần này cô lại vào vai một cô nàng kẹo ngọt lần đầu biết yêu, cả MV tràn ngập màu hồng phấn.

Thiều Bảo Trâm “sắm vai” cô nàng kẹo ngọt trong “Love Rosie”: Dễ thương hay lạc hậu? - Ảnh 2
Nhưng hình ảnh cô nàng kẹo ngọt làm cư dân mạng ngán ngẩm.

Không phải vintage hay retro, mà lần này Thiều Bảo Trâm đã đưa thẳng khán giả quay về thời điểm những năm 2008-2009, khi những cô nàng “bông gòn dâu tây” đang “thống trị” từ Kpop đến Vpop. Nội dung MV Love Rosie là nỗi lòng của một cô nàng mới biết yêu, ngày ngày chỉ nghĩ đến crush của mình. Nhiều khán giả cho rằng kiểu nội dung này đã quá lỗi thời, thậm chí còn cho rằng nhân vật của Thiều Bảo Trâm có chút… “giả trân”. 

Thiều Bảo Trâm “sắm vai” cô nàng kẹo ngọt trong “Love Rosie”: Dễ thương hay lạc hậu? - Ảnh 3
Cư dân mạng cho rằng ca khúc mới của Thiều Bảo Trâm sẽ "viral" hơn nếu không đi theo hình ảnh "hường phấn" này.

Tạm gác lại phần nhìn, giai điệu của Love Rosie còn làm cộng đồng mạng hoang mang vì quá quen tai, hay giống rất nhiều bài ghép lại. Nhất là phần điệp khúc "Rosie, rosie, rosie, rosie, mỗi lúc anh cười" lại quá giống điệp khúc bài hát huyền thoại của Hàn Quốc - Loveable do “chàng Hổ” Kim Jong Kook thể hiện từ 13 năm trước. Không chỉ có vậy, rất nhiều người cho rằng một vài đoạn trong ca khúc mới của nữ ca sĩ làm họ nhớ đến Lion Heart của SNSD, Ice Cream (BLACKPINK) hay Magic (Selena Gomez). Một ca khúc mà lại khiến người nghe nhớ ra nhiều bài hát cũ thế này thì cũng khá là hoang mang đấy nhỉ.

Thiều Bảo Trâm “sắm vai” cô nàng kẹo ngọt trong “Love Rosie”: Dễ thương hay lạc hậu? - Ảnh 4
Hình ảnh kẹo ngọt này xưa quá rồi Thiều Bảo Trâm ơi!

Dẫu vậy, người hâm mộ của Thiều Bảo Trâm bày tỏ sự ủng hộ với những nỗ lực của nữ ca sĩ. Họ cho rằng ca khúc vô cùng dễ thương, cảm thấy yêu đời sau khi nghe. Không bàn đến nội dung, nhiều người cho rằng Thiều Bảo Trâm trông vô cùng xinh đẹp cùng thân hình đáng ngưỡng mộ.

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiều Bảo Trâm “sắm vai” cô nàng kẹo ngọt trong “Love Rosie”: Dễ thương hay lạc hậu? tại chuyên mục Nhạc của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhạc khác