Chương trình nhằm triển khai tốt phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” trong toàn thể đội viên, thiếu niên nhi đồng giúp các có điều kiện cập nhật tin tức, trao đổi kiến thức các môn học, tăng vốn từ ngữ, tạo ra sân chơi, các cuộc thi bổ ích hỗ trợ kiến thức cho các bạn thiếu nhi.

Tại chương trình, cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ do Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Đội tỉnh phát động cũng đã được triển khai. Chương trình gắn với các hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, giới thiệu các địa chỉ đỏ của địa phương Bến Cát, qua đó giáo dục tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thiếu nhi.

Trong chương trình, Báo TNTP&NĐ đã trao tặng sách cho thư viện của trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn với tổng trị giá 4.200.000đ, 10 phần quà tặng cho 10 học sinh tích cực tham gia cộng tác Đội, và 2 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là bạn Liễu Phí Hùng (học sinh lớp 6A5) và bạn Phạm Thanh Thư (học sinh lớp 9A5 trường THCS Lê Quý Đôn) của trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (mỗi chiếc trị giá 1.600.000đ).

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 1

Nhộn nhịp tiết mục văn nghệ trong buổi lễ phát động “Đọc và làm theo báo Đội” do Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương phối hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 2

Trong chương trình, Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng đã trao tặng sách cho thư viện của trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn với tổng trị giá 4.200.000đ.

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 3

Anh Trần Bảo Lâm (Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh) trao quà đến các bạn học sinh tích cực tham gia hoạt động Đội.

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 4

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” được sự quan tâm của các cô chú lãnh đạo, quý thầy cô,…

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 5

Khu vực “check – in” cùng báo Đội thu hút mọi người tham gia.

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 6

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 7

Yêu sao báo Đội.

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 8

Không khí rộn ràng trong buổi lễ phát động.

Thiếu nhi Bình Dương tưng bừng tham dự Lễ Phát động “Đọc và làm theo báo Đội” 9

Báo TNTP&NĐ trao 2 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là bạn Liễu Phí Hùng (học sinh lớp 6A5) và bạn Phạm Thanh Thư (học sinh lớp 9A5 trường THCS Lê Quý Đôn) của trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (mỗi chiếc trị giá 1.600.000đ).