Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam với tổng diện tích 240m2 nằm trong khuôn viên Thư viện Quốc gia Việt Nam (Số 31 Tràng Thi, Hà Nội). Dự án được thực hiện do Quỹ Hỗ trợ hợp tác Văn hóa quốc tế Hàn Quốc (ICF). Là thư viện thiếu nhi đầu tiên tại Việt Nam theo mô hình phức hợp đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Thỏa thích đọc sách, xem phim, nghe nhạc tại thư viện

Đây là thư viện đầu tiên dành cho các bạn yêu thích sách được xây dựng theo mô hình phức hợp.

Các bạn nhỏ có độ tuổi từ 3 - 13 tuổi sẽ rất phù hợp với thư viện này. Có khoảng 2000 đầu sách ở thư viện, trong đó có nhiều tài liệu học tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi thiếu nhi. Những bạn nhỏ có niềm đam mê với sách thì đây quả thực là một địa điểm lý tưởng.

Thỏa thích đọc sách, xem phim, nghe nhạc tại thư viện

Có khoảng hơn 2000 đầu sách tại thư viện để các bạn có thể thỏa thích đọc.

Không chỉ có thế, thư viện cũng cung cấp những trải nghiệm bổ ích về văn hóa Việt - Hàn. Các nhạc cụ đặc trưng của hai nước cũng được trưng bày tại một phòng riêng để giới thiệu đến các bạn nhỏ. Điểm đặc biệt ở thư viện này chính là tính đa phương tiện giúp chúng mình có thể vừa đọc sách, vừa xem phim, cảm thụ âm nhạc lại vừa trải nghiệm các loại nhạc cụ.

Thỏa thích đọc sách, xem phim, nghe nhạc tại thư viện

Các bạn nhỏ đến thư viện vừa được đọc sách, vừa xem phim lại vừa được cảm thụ âm nhạc.

Phòng trưng bày dụng cụ âm nhạc đặc trưng của hai nước Việt - Hàn.

Máy tính có thể kết nối internet được trang bị để các bạn nhỏ học tiếng Anh và giải toán online. Trong thư viện có cây ước mơ (dream tree) được thiết kế trên nền 2 trụ cột bê tông lớn của tòa nhà nhằm kích thích trí tưởng tượng cũng như ươm mầm, nuôi dưỡng những ước mơ của thiếu nhi.

Thỏa thích đọc sách, xem phim, nghe nhạc tại thư viện

Thư viện là một địa điểm văn hóa góp phần chắp cánh cho những ước mơ của các bạn nhỏ.

Thư viện mở cửa từ 8h - 20h đều đặn các ngày trong tuần. Thẻ đọc hàng năm có phí 40.000 đồng, đối với trẻ từ 3 - 5 tuổi làm thẻ cặp 80.000 đồng/2 thẻ (Thẻ cho con và thẻ người giám hộ). Được biết, đây là dự án được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc cùng với kỉ niệm 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.