Đi đầu xu thế smartphone tai thỏ chính là “ông lớn” Apple với siêu phẩm iPhone X ra mắt năm 2017. Ngay sau đó, các thương hiệu như Samsung, LG, Oppo,... cũng học hỏi và ra mắt các sản phẩm điện thoại màn hình tai thỏ tương tự như vậy.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng thích thiết kế này. Nhiều người cho rằng, tai thỏ khá thô và việc thu nhỏ hết cỡ sang dạng giọt nước cũng không khả quan hơn vì gây ra mất cân đối cho sản phẩm.

Gần đây đã xuất hiện nguồn tin cho thấy thời đại của smartphone tai thỏ sắp biến mất, nhường chỗ cho xu hướng “nốt ruồi”. Theo đó, công nghệ màn hình chỉ có một lỗ camera trước sẽ dần phổ biến vào năm 2019 và có thể “nốt ruồi” sẽ xuất hiện ở ba vị trí như hình ảnh minh hoạ dưới đây.

Ước mơ của nhiều người là sở hữu một chiếc điện thoại có màn hình tràn viền vô cực. Vì thế nếu thu nhỏ được tai thỏ tới mức tối đa như vậy cũng sẽ là một điểm cộng lớn. Thậm chí, nốt ruồi sẽ chỉ xuất hiện khi bạn bật camera còn bình thường nó sẽ là một màn hình rộng hoàn toàn.

Khi xem hình ảnh minh hoạ này, nhiều người còn hài hước cho rằng mặt trước của smartphone sẽ chẳng khác gì mặc sau của nó, chẳng qua là cụm camera được thu nhỏ tối đa lại mà thôi