Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều

Thu Trà
Mỗi một thời kỳ lại có một phong cách thời trang được thịnh hành khác nhau. Dù thế hệ trước chưa sung túc được như hiện tại nhưng lại có gu thời trang học đường khá cá tính và có phần nổi loạn.

Những bức ảnh được chụp năm 1960 bởi tạp chí LIFE ghi lại phong cách thời trang của các nữ sinh trung học vùng phía nam California dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung được phần nào kiểu cách ăn mặc của thế hệ học sinh cách đây hơn nửa thế kỷ. 

Đây là chiếc váy tua rua mang chút phong cách boho-chic. Rosemary Shoong - một nữ sinh tại trường trung học Beverly Hills chia sẻ sau khi nhìn thấy một chiếc váy có kiểu dáng này ở ngoài cửa hàng cô đã ghi nhớ và tự làm cho một mình một chiếc váy tương tự. Cô chỉ mất chưa đến 24h đồng hồ và 14.95 USD (khoảng 350.000 VNĐ) để tạo ra nó, trong khi chiếc váy bản gốc có giá 95 USD (hơn 2 triệu VNĐ). (nguồn ảnh: Arthur Schatz/The LIFE Picture Collection/Getty Image).

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 2

Sandy Brockman, giáo viên tại trường trung học Woodside diện một bộ đồ hết sức thời trang, điểm nhấn ở kiểu tóc và chiếc băng đô trắng cùng màu với chiếc váy. Tổng thể hiện đại nhưng vẫn hết sức thanh lịch. (nguồn ảnh: Arthur Schatz/The LIFE Picture Collection/Getty Image)

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 3

Những nữ sinh trung học tại trường Corona del Mar trong chiếc tất Pucci sặc sỡ sắc màu. Đây là phụ kiện thời trang yêu thích của các nữ sinh trung học thời bấy giờ. (nguồn ảnh: Arthur Schatz/The LIFE Picture Collection/Getty Image)

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 1

Theo tạp chí LIFE (1969), quy tắc thời trang của nữ sinh trung học lúc này đấy là không có quy tắc nào cả. Họ mặc theo sở thích, cứ thấy đẹp và thích là mặc bất kể có ăn nhập hay không.

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 4

Yếm jumpsuit phối cùng áo tay bồng là biểu tượng thời trang của những năm 60.

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 5

Một chiếc áo croptop phối cùng quần ống loe, thoạt nhìn có vẻ thấy sự kết hợp này cũng bình tường. Tuy nhiên phụ kiện thắt lưng và dây vải buộc ở phần đùi hơi khó hiểu khiến cho tổng thể trông chẳng ra đâu vào đâu. 

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 6

 Đây có lẽ là outfit tương đồng với thời trang hiện đại nhất. 

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 8

Sơ mi kết hợp cùng chiếc áo gile phong cách boho-chic. Ở thế kỷ 21 nếu bạn mặc bộ đồ này ra đường chắc chắn bạn sẽ trở thành thảm họa thời trang

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 9

Thời ấy, phong cách thời trang mà các học sinh trung học vẫn chưa có tên gọi, nhưng ở thời hiện đại chúng ta gọi phong cách thời trang đó là Retro. 

Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 10
Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 11
Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 12
Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều - Ảnh 13

Hầu hết các nữ sinh đều ưa chuộng diện những bộ đồ đầy màu sắc để tới trường. 

Theo: Considerable 

Nguồn ảnh: Arthur Schatz/The LIFE Picture Collection/Getty Image

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thời trang đi học hơn 50 năm trước: Cá tính và nổi loạn hơn teen hiện đại rất nhiều tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác