Thông minh hơn... điện thoại

Chu Hải
TNTP - Hãy sử dụng smartphone một cách thật là thông minh với những mẹo vặt sau đây, bạn nhé!

Đèn pin siêu sáng

Tia sáng từ đèn flash của điện thoại quá nhỏ và chói mắt. Để chế tạo ra một nguồn sáng hoàn hảo, bạn hãy đặt chai nước lên trên đèn flash của điện thoại. Đó sẽ là “bóng đèn” tuyệt vời khi cúp điện đấy!

Bút cảm ứng tự chế

Lấy giấy bạc (loại dùng để nướng thịt) bọc quanh cây bút bình thường. Giờ thì thử chạm nó lên màn hình điện thoại xem, bạn đã có một cây bút cảm ứng rồi đấy!

Loa phát nhạc sống động

Nếu âm lượng điện thoại là chưa đủ, bạn hãy dùng một chiếc cốc miệng loe để làm loa. Chỉ cần đặt điện thoại vào và phát bài hát yêu thích, âm thanh sống động sẽ vang khắp căn phòng.

Chống nước đơn giản

Khi đi biển hoặc đến bể bơi, chiếc túi zip quen thuộc sẽ là vệ sĩ đắc lực cho điện thoại. Bỏ điện thoại vào và gắn miệng túi lại, bạn có thể sử dụng cảm ứng bình thường mà vẫn chống nước nhé!

Cấp cứu điện thoại rơi xuống nước

Nhưng lỡ mà điện thoại vẫn bị nước tấn công thì sao nhỉ? Hãy nhanh chóng lau bằng khăn khô. Tháo nắp lưng, pin, sim, thẻ nhớ. Cho điện thoại vào bịch gạo, để một ngày. Chiếc smartphone có thể hồi sinh ngoạn mục đấy!

Sạc điện thoại với… tivi

Các loại tivi ngày nay đều có cổng cắm USB. Trong trường hợp cần kíp mà chẳng tìm thấy cục sạc hoặc ổ cắm trong phòng, bạn có thể cắm điện thoại vào cổng USB của tivi để sạc. Mẹo này có thể hữu ích trong chuyến du lịch của gia đình mình đấy!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thông minh hơn... điện thoại tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác