Thót tim cảnh người mẹ rượt theo sư tử cứu con gái 4 tuổi

Vũ Hồng Loan
Bé Kelsi 4 tuổi đang dần hồi phục sau khi trải qua một thảm kịch kinh hoàng trong buổi cắm trại cùng gia đình ở Idaho.

Tai nạn xảy ra gần khu suối nước nóng Green Canyon ở ngay phía Đông thị trấn Rexburg, Idaho, Mỹ. Khi Kelsi đang ăn tối cùng mẹ và các anh chị, lúc này họ đã nhìn thấy một con sư tử núi ở gần đó.

Những vết cắn của sư tử núi ở tay và bụng Kelsi.

Tuy nhiên, con sư tử bỏ chạy nên họ cũng không chú ý đến nó nữa. Sau đó, mẹ đưa Kelsi vào lều để ngủ rồi cùng người chị 6 tuổi vào rừng để đi tắm. Ngay sau khi họ rời đi, người nhà đã nghe thấy tiếng la hét rất lớn của cô bé Kelsi.

Ông Jim Sevy, ông nội cô bé cho biết rằng: "Cô bé đã đi ra ngoài để tìm giày của mình. Lúc đó, con sư tử đã nhảy xồ ra và mang cô bé đi".

Sư tử núi xuất hiện ở khu cắm trại gần suối nước nóng Green Canyon, phía Đông thị trấn Rexburg, Idaho.

Con sư tử đè cô bé xuống, lật người bé rồi dùng cả 2 chân vồ lấy bé. Kelsi bị cắn cả ở cẳng chân và bàn chân của bé.

Ngay lúc này, người mẹ đã chạy theo con sư tử khiến nó đành thả Kelsi ra và chạy mất. Kelsi đã được đưa đến bệnh viện địa phương để kiểm tra vết thương, trên cánh tay và phần bụng bé đầy những vết cắn cùng vết trầy xước.

"Cô bé đã được sát trùng vết thương và tiêm phòng dại. Kelsi sẽ ổn thôi", ông Jim Sevy chia sẻ.

Trên trang blog của bà ngoại Kelsi chia sẻ: "Con sư tử núi đó nặng 93 pounds (khoảng 42kg) còn Kelsi chỉ có 36 pounds ( khoảng 16 kg)".

Ngay trong đêm hôm đó chính quyền bang Idaho đã dùng chó săn để tìm ra dấu vết con sư tử và nó đã chết. Người quản lí khu cắm trại cho biết sư tử núi rất hiếm khi xuất hiện nhưng nó thường tấn công chủ yếu vào trẻ nhỏ.

Tai nạn của gia đình này cho thấy sự cảnh giác và hành động nhanh chóng đã có vai trò quan trọng thế nào trong việc giúp họ thoát khỏi nguy hiểm. Ông Sevy nói : "Chỉ chậm chút nữa là nó đã mang cô bé đi và chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại Kelsi được nữa. Mọi người phải thật sự lưu ý khi đi cắm trại ở bên ngoài".

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thót tim cảnh người mẹ rượt theo sư tử cứu con gái 4 tuổi tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.