Thủ môn Trung Quốc xem trận đấu với ĐT Việt Nam mang tính 'sống còn'

Tiên Võ
Thủ môn Wang Dalei của ĐT Trung Quốc xem trọng tính chất trận đấu với ĐT Việt Nam, tuy vậy người gác đền 32 tuổi vẫn tự tin vào một chiến thắng cho đội bóng của HLV Li Tie.

Dù trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc còn 2 tuần nữa mới diễn ra nhưng những ngày này, đã thấy sức nóng của trận đấu là rất lớn. Trong những cuộc phỏng vấn gần đây, các cầu thủ của hai đội đều cho thấy quyết tâm cao khi đặt mục tiêu giành 3 điểm để nuôi hy vọng giành được 1 tấm vé có mặt tại VCK World Cup 2022. 

Mới nhất, trả lời phỏng vấn với báo chí, thủ môn của ĐT Trung Quốc - Wang Dalei xem trận đấu của ĐT Việt Nam như một trận đấu "sống còn" với ĐT Trung Quốc.

"Sau 2 trận đấu, phải thừa nhận rằng đội tuyển đang có khoảng cách về trình độ với các đối thủ. Chúng ta không phải là 1 đội bóng mạnh. Dù vậy, những trận đấu sắp tới chúng tôi sẽ thi đấu hết sức như thể một trận chung kết. Chúng tôi biết phải làm những gì nên làm, đừng tạo áp lực cho các cầu thủ.

Trong những năm qua, từ đội tuyển quốc gia hay các cấp câu lạc bộ, chúng tôi đều cho những kết quả tốt trước Việt Nam. Chúng ta rõ ràng có lợi thế về thể lực cũng như thể hình so với các cầu thủ Việt Nam", thủ môn ĐT Trung Quốc chia sẻ. 

ád - Ảnh 1
Thủ môn Trung Quốc ví trận đấu với Công Phượng và các cầu thủ Việt Nam như một trận chung kết. 

Thủ môn Wang Dalei thừa nhận ĐT Trung Quốc không mạnh nhưng vẫn tự tin có thể lấy 3 điểm trước đối thủ láng giềng. Càng gần đến ngày quyết đấu với tuyển Việt Nam, sức ép càng đè nặng lên vai của thầy trò HLV Li Tei. 

Giống như ĐT Việt Nam, các cầu thủ Trung Quốc cũng đang tập trung theo kiểu "bong bóng khép kín", tức các cầu thủ sẽ không được ra ngoài. Điều này ít nhiều làm các cầu thủ cảm thấy chán nản sau gần 2 tháng tập trung cùng đội tuyển.

"Chúng tôi chỉ có thể ở trong phòng cùng nhau chơi game hoặc xem các chương trình tạp kỹ để giải trí. Trong thời điểm khó khăn này, các cầu thủ như chúng tôi thường xuyên nhắc nhở các cầu thủ trẻ phải thật thoải mái để có thể thi đấu tốt. Đặc biệt sau hai trận thua đầu tiên, tinh thần và tâm trạng của các cầu thủ khá căng cứng, việc điều chỉnh tâm lý là vô cùng quan trọng. Ban huấn luyện đã liên tục động viên các cầu thủ và tiếp thêm niềm tin sức mạnh tinh thần giúp toàn đội giữ vững tâm lý", thủ môn ĐT Trung Quốc chia sẻ thêm.

ád - Ảnh 3
ĐT Trung Quốc nhận "mệnh lệnh" phải thắng từ Liên đoàn bóng đá Trung Quốc.
ád - Ảnh 4
HLV Li Tei có thể bị sa thải nếu để thua ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới.

Thủ môn Wang Dalei từng có dịp đối đầu với CLB Hà Nội ở AFC Champion League và giành chiến thắng với tỷ số 4-1. Vì vậy mà người gác đền của ĐT Trung Quốc tỏ ra khá tự tin về một kịch bản chiến thắng cho đội nhà. 

Theo tờ Sohu đưa tin mới đây, ĐT Trung Quốc sẽ có trận giao hữu với ĐT Syria vào ngày 30/9 tới đây để "làm nóng" trước trận với thầy trò HLV Park Hang-seo. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thủ môn Trung Quốc xem trận đấu với ĐT Việt Nam mang tính 'sống còn' tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Thủ tướng gặp mặt chúc mừng U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2026

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Lê Minh Hưng đã gặp mặt, chúc mừng và biểu dương đội tuyển U17 Việt Nam sau khi đăng quang Giải U17 Đông Nam Á 2026 tại Indonesia, đồng thời động viên toàn đội chuẩn bị cho vòng chung kết U17 châu Á 2026 diễn ra tại Saudi Arabia từ ngày 5 đến 23/5.