Lão tướng Zlatan Ibrahimovic mới đây đã lựa chọn Gianluigi Donnarumma là thủ môn xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Chân sút 40 tuổi đưa ra nhận định này trong bối cảnh bản thân từng là đồng đội của thủ môn số 1 tuyển Italia.

Ibrahimovic chọn Donnarumma là thủ môn xuất sắc nhất thế giới dưới quan điểm cá nhân.
Ibrahimovic chọn Donnarumma là thủ môn xuất sắc nhất thế giới dưới quan điểm cá nhân.

Nhìn về quá khứ, Donnarumma và Ibrahimovic từng cống hiến cho AC Milan trước khi nhà vô địch EURO 2020 cập bến PSG theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè 2021. Nhưng ở thời điểm hiện tại, những đóng góp của thủ môn 22 tuổi cho đội chủ sân Công viên các hoàng tử là rất hạn chế. HLV Mauricio Pochettino vẫn liên tục tạo điều kiện để Keylor Navas và Donnarumma thay nhau bắt chính ở các giải đấu.

Ibrahimovic thông cảm với HLV người Argentina: "Quyết định đó không dễ dàng với huấn luyện viên. Tôi không hiểu rõ Navas nhưng anh ấy cũng là một thủ môn chất lượng. Họ có 2 thiên tài trong khung thành. Nhưng dưới quan điểm cá nhân của tôi, Donnarumma là thủ môn số 1 ở hiện tại. Năng lực của Donnarumma là điều không cần tranh cãi. Cậu ấy là người giỏi nhất thế giới và đó là sự thật. Tôi đã chơi với cậu ấy, tôi dám chắc với những điều mình nói".

Donnarumma đang phải cạnh tranh suất bắt chính với Keylor Navas tại PSG mùa này.
Donnarumma đang phải cạnh tranh suất bắt chính với Keylor Navas tại PSG mùa này.

Về phần Donnarumma, cựu thủ môn AC Milan thừa nhận bản thân đang phải nỗ lực cạnh tranh suất bắt chính ở PSG, dù điều này khiến nhà vô địch Euro 2020 cảm thấy buồn. Trả lời TNT Sports, thủ thành người Italy tự tin chia sẻ: "Việc phải cạnh tranh suất bắt chính là điều không dễ dàng bởi từ trước tới nay, tôi luôn quen với điều đó. Đôi khi, việc phải dự bị làm tôi buồn. Nhưng thời gian tới, tôi tin tình hình sẽ sớm thay đổi".

Hiện tại, Donnarumma và Keylos Navas vẫn luân phiên bắt chính cho PSG ở Ligue 1, cúp QG Pháp và UEFA Champions League. Báo chí Pháp từng tiết lộ chính Lionel Messi là lý do khiến Donnarumma phải ngồi dự bị. Cầu thủ 7 lần đoạt danh hiệu QBV được cho là ủng hộ Navas, thủ môn người Costa Rica nằm trong phe nhóm Nam Mỹ ở PSG gồm Messi, Neymar, Angel Di Maria, Icardi.