Thưởng lãm một Việt Nam đa sắc trên sân khấu quốc tế

TNTP Chủ Nhật
Trong Tuần lễ thời trang được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa qua, một thương hiệu thời trang trẻ em Việt Nam đã giới thiệu hàng chục thiết kế đặc sắc. Nổi bật nhất là bộ sưu tập Họa Sắc, chỉ với 7 thiết kế nhưng mang sứ mệnh truyền tải một Việt Nam rực rỡ gấm hoa.

Bộ sưu tập Họa Sắc đã kể câu chuyện về tinh hoa văn hóa Việt, về những miền di sản bằng ngôn ngữ đặc biệt của thời trang. Xuyên suốt bộ sưu tập là sự kế thừa và chuyển mình của thời trang qua nhiều thời kỳ. Từ chiếc khăn mỏ quạ, nón quai thao cho tới chiếc nón lá hiện đại, từ áo yếm, áo tứ thân tới chiếc áo bà ba rồi áo dài thướt tha, mềm mại... Có thể nói, người xem đã thưởng lãm nét đẹp văn hóa Việt Nam từ chốn kinh kỳ nhẹ nhàng cho tới những sắc màu thổ cẩm vùng cao.

Cũng bằng ngôn ngữ thời trang, văn hóa dân gian được truyền tải sắc nét qua những chi tiết trên trang phục. Nhìn vào 7 thiết kế, chúng ta có thể “ồ, à” nhận ra đây là bức tranh Đông Hồ này, kia là bức tranh Hàng Trống đấy! Rồi vang vọng bên tai tiếng hát xẩm, hát xoan, ca trù, quan họ. Chợt nhìn ra rộng như ao sen, mái đình tới gần hơn như nghệ thuật rối nước. Những tinh hoa mang đậm dấu ấn văn hóa Việt được khéo léo tạo nên bởi đường nét, hình khối, bằng những nếp vải và kết đính tỉ mỉ trên trang phục.

Bộ sưu tập Họa Sắc tựa như một “bảo tàng nghệ thuật thu nhỏ”, được chăm chút bởi trí óc và đôi tay của nhà thiết kế Thu Hằng. Chiêm ngưỡng Họa Sắc, người xem sẽ hiểu thêm về một Việt Nam rực rỡ gấm hoa - miền đất ẩn chứa nhiều nét tinh hoa văn hóa đặc sắc...

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Tết TNTP Thứ Tư, số 16+20 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Chủ nhật. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thưởng lãm một Việt Nam đa sắc trên sân khấu quốc tế tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác