Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của bộ phim Thương Ngày Nắng Về, sau mỗi tập phát sóng, khắp các group yêu phim, các trang báo đều ngập tràn các tin tức và bài viết bàn tán về các tình tiết của bộ phim. Dù mới chỉ lên sóng được 4 tập nhưng Thương Ngày Nắng Về với sự diễn xuất đa tài của 2 diễn viên nhí Chu Diệp Anh (vai Hoa) và Hồng Nhung (vai Khánh) đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 5

Ngoài kịch bản lôi cuốn, nhạc phim cũng là một trong những yếu tố giúp đẩy cảm xúc của khán giả lên đến cao trào. Vì nhạc phim quá hay, phù hợp với bối cảnh nên nhiều khán giả đã nhanh chóng tìm kiếm nghe lại để rồi bất ngờ với ca sĩ thể hiện và thậm chí là cả tác giả của bài hát. 

Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 8

Được biết OST của Thương Ngày Nắng Về bài ca khúc Ước Mơ Của Mẹ do ca sĩ Văn Mai Hương thể hiện. Đây là một bài hát về mẹ do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác.

                     

Ước Mơ Của Mẹ được Hứa Kim Tuyền chắp bút sáng tác, sản xuất và đã đưa đến khán giả vào tháng 3/2020. Đã hợp tác với nhiều ca sĩ và cũng không ít lần kết hợp với Văn Mai Hương nhưng bài hát về mẹ này anh vẫn đặc biệt mời giọng ca Nếu Như Anh Đến thể hiện.

Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 9
Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền
Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 1
Ca sĩ Văn Mai Hương

Thời điểm bài hát được ra mắt, Văn Mai Hương đã tâm sự với các fan rằng cô đã bị Ước Mơ Của Mẹ chinh phục, ngay từ khi được nghe thử demo ca khúc đã rất thích. Nữ ca sĩ còn khẳng định, nhất định khi nghe bài hát khán giả sẽ tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn và tình yêu dành cho mẹ. 

Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 3
Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 4

Dù MV không có hình ảnh của Thương Ngày Nắng Về nhưng với sự tham gia diễn xuất của NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, diễn viên Hồng Ánh, bé Thảo My...  cũng khiến Ước Mơ Của Mẹ trở thành MV ca nhạc xúc động, da diết. Dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã để lại lời khen, thậm chí đã rơi nước mắt khi nghe bài hát này. 

Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 6
Thương Ngày Nắng Về: Nhạc phim khiến khán giả say sưa, tên tác giả còn bất ngờ hơn - Ảnh 7