90 phút trên sân Sharjah chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đoàn quân của HLV Li Tie vươn lên dẫn trước hai bàn, nhưng Tiến Linh và các đồng đội không dễ để cho đối thủ kiếm 3 điểm.

Hai bàn thắng của Tấn Tài và Tiến Linh giúp Việt Nam đưa trận đấu về thế quân bình sau 90 phút thi đấu chính thức, nhưng bàn thắng trong những giây bù giờ cuối cùng của Wu Lei khiến thầy trò Park Hang-seo không thể ra về với một điểm.

Tiền đạo Trung Quốc:
Cầu thủ Trung Quốc ăn mừng bàn thắng vào lưới Việt Nam

Dù vậy, đây cũng là trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường trước một đối thủ được đánh giá cao hơn khá nhiều. Chia sẻ sau khi trận đấu khép lại, Zhang Yuning, cầu thủ đã ghi bàn mở tỷ số thừa nhận đội nhà đã có phần may mắn:

"Chúng tôi đã chơi theo chiến thuật mà HLV trưởng bố trí trước trận đấu và luôn duy trì thế chủ động. Trung Quốc đã tạo ra nhiều áp lực lên đối thủ và dẫn trước hai bàn. Dù vậy, sau đó chúng tôi để thua 2 bàn liên tiếp bởi nhiều lý do khác nhau, thật may là cuối cùng vẫn giành được chiến thắng.

Tất cả đều cảm thấy ngột ngạt và mọi người đã cố gắng hết sức để giành lấy chiến thắng ở trận đấu này. Đây là một chiến thắng quan trọng, nó thúc đẩy tinh thần của toàn đội, đặc biệt là sau chuỗi ngày chuẩn bị kỹ càng. Trận thắng này sẽ là động lực cho đội tuyển Trung Quốc cho các trận đấu tiếp theo".

Tiền đạo Trung Quốc:
Trung Quốc đã có một trận đấu vất vả trước Việt Nam

Chiến thắng sát nút trước đội tuyển ĐT Việt Nam giúp ĐT Trung Quốc có 3 điểm đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 châu Á, qua đó thoát khỏi vị trí cuối bảng B. Trung Quốc đang có cùng 3 điểm với Nhật Bản và Oman nhưng xếp dưới bởi hiệu số bàn thắng bại.

Với đội tuyển Việt Nam, trận thua khiến thầy trò HLV Park chưa có điểm số. Ở trận đấu tiếp theo, Tiến Linh và các đồng đội sẽ đụng độ Oman.