Theo dõi dung lượng dữ liệu đã dùng trên máy.

Tiết kiệm tiền 3G khi lướt Facebook với 5 mẹo sau 1

Xem dung lượng dữ liệu ứng dụng trên điện thoại

Trên điện thoại Android, bạn có thể theo dõi dung lượng dữ liệu đã dùng của các ứng dụng trên máy. Để xem được phần đó, bạn hãy vài Cài đặt > Dữ liệu di động và tìm kiếm Facebook. Thông thường danh sách sẽ hiển thị theo thứ tự những ứng dụng tiêu hao nhiều dữ liệu nhất đến giảm dần. Do đó Facebook sẽ đứng đầu danh sách này.

Từ đây bạn có thể thấy được việc lướt Facebook “ngốn” bao nhiêu dung lượng. Thậm chí bạn còn có thể đạt mức tối đa dữ liệu mà Facebook có thể sử dụng trong tháng.

Tắt tự động phát video trên Newsfeed

Tiết kiệm tiền 3G khi lướt Facebook với 5 mẹo sau 2

Vô hiệu hoá tự động phát video trên Newsfeed

Mặc định, video trên Newsfeed sẽ tự động phát khi bạn lướt Facebook. Việc này ngốn cực kì nhiều dung lượng 3G. Bạn có thể tắt tự động phát video Facebook bằng cách mở ứng dụng lên và vào phần Menu > Cài đặt > Tự động phát > Không bao giờ tự động phát video. Vậy là xong.

Tắt up ảnh/video chất lượng HD lên Facebook

Tiết kiệm tiền 3G khi lướt Facebook với 5 mẹo sau 3

Vô hiệu hoá up ảnh/video HD lên Facebook

Cũng trong phần Cài đặt, bạn có thể tắt các tuỳ chọn up ảnh/video chất lượng lên Facebook. Hãy bật tính năng này khi bạn thường xuyên up ảnh bằng 3G. Còn nếu bạn sử dụng Wifi thì không cần thiết phải tắt tuỳ chọn này.

Sử dụng Facebook Lite

Facebook Lite là ứng dụng do chính Facebook phát triển, dành riêng cho các thiết bị 2G kết nối chậm hoặc những nơi không có mạng dữ liệu tốt. Bản thân ứng dụng sẽ tối giản hoá giao diện, do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá dung lượng sử dụng khi lướt Facebook thông qua ứng dụng Lite này.

Tiết kiệm tiền 3G khi lướt Facebook với 5 mẹo sau 4

Sử dụng Facebook Lite để tiết kiệm dung lượng 3G.

Được biết, Facebook thiết kế ứng dụng Lite này dành riêng cho những smartphone Android đời cũ. Bởi vậy, ứng dụng rất nhẹ, chạy mượt mà trên mọi loại smartphone từ cũ tới mới.  

Tải về Facebook Lite 

Kích hoạt tính năng tiết kiệm dung lượng của Facebook

Tiết kiệm tiền 3G khi lướt Facebook với 5 mẹo sau 5Tuỳ chọn tiết kiệm dung lượng khi lướt Facebook

 

Ứng dụng Facebook có tính năng tiết kiệm dung lượng. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách điều hướng đến Menu > bật “Trình tiết kiệm dữ liệu” lên là xong.

Vừa rồi là 5 mẹo đơn giản nhất để bạn có thể tiết kiệm 3G một cách tối đa khi sử dụng Facebook. Chúc bạn thành công.

Theo Kul.vn