Tiktok sắp có thêm “anh em” là một dòng smartphone

Việt Chinh
ByteDance - công ty đứng sau ứng dụng video phổ biến toàn cầu Tiktok đang có kế hoạch phát triển smartphone của riêng mình.

Theo Financial Times, ByteDance đã thuê hàng loạt nhân viên cũng như mua lại các bằng sáng chế từ nhà sản xuất điện thoại Smartisan. Mục đích ban đầu của việc này là phát triển ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục nhưng ByteDance có ý định sẽ phát triển smartphone được cài đặt sẵn hàng loạt ứng dụng của công ty này như nền tảng nội dung TopBuzz hay nền tảng tin tức News Republic, công cụ tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, ứng dụng chia sẻ video TikTok và dịch vụ phát nhạc trực tuyến chuẩn bị ra mắt.

Tuy chưa có thông tin chính thức về kế hoạch sản xuất cũng như thông số kỹ thuật của smartphone này nhưng khả năng thiết bị sẽ nằm trong phân khúc tầm trung và đối tượng tuổi teen.

Financial Times cũng khá hoài nghi về triển vọng của chiếc điện thoại mà ByteDance dự định phát hành. Bởi lẽ, trước đây đã có nhiều thiết bị tương tự của các nhà sản xuất smartphone “tay ngang” đã “chết yểu” khi mới ra đời. Trước đó, Amazon đã tạo ra Fire Phone để quảng bá dịch vụ của mình, còn Facebook đã hợp tác với HTC để ra mắt một smartphone chuyên dụng. Tuy nhiên cả 2 thiết bị này đều nhanh chóng bị rơi vào quên lãng.

Smartphone này được phát triển cho đối tượng người dùng Trung Quốc là chủ yếu nên việc ByteDance phải đối mặt với cuộc chiến khốc liệt với các thương hiệu điện thoại nội địa giá rẻ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tiktok sắp có thêm “anh em” là một dòng smartphone tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Meta tăng cường AI chống lừa đảo trên Facebook và Messenger

Meta đang triển khai các công cụ trí tuệ nhân tạo mới nhằm phát hiện và cảnh báo các dấu hiệu lừa đảo trên Facebook và Messenger. Hệ thống có thể nhận diện tin nhắn hoặc tài khoản đáng ngờ, từ đó gợi ý người dùng chặn hoặc báo cáo để hạn chế nguy cơ bị lừa đảo.

Google Maps nâng cấp lớn, thêm tính năng hỏi đáp bằng AI

Google vừa công bố bản nâng cấp lớn cho ứng dụng Google Maps với loạt tính năng mới như Ask Maps cho phép người dùng hỏi đáp trực tiếp với bản đồ bằng ngôn ngữ tự nhiên và Immersive Navigation giúp việc tìm đường trực quan hơn nhờ hình ảnh 3D và hướng dẫn chi tiết.

Google cảnh báo ứng dụng “ngốn pin” trên Play Store

Google chuẩn bị triển khai biện pháp mới nhằm hạn chế các ứng dụng tiêu tốn pin trên Android. Những ứng dụng bị phát hiện sử dụng tài nguyên nền quá mức sẽ được gắn nhãn cảnh báo trực tiếp trên Play Store trước khi người dùng tải về.

Vivo X300 Ultra lộ cấu hình camera khủng với hai cảm biến 200MP

Những thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Vivo X300 Ultra có thể trở thành một trong những smartphone chụp ảnh nổi bật nhất trên thị trường. Thiết bị được cho là trang bị 2 camera 200 megapixel cùng hệ thống chống rung mạnh, hướng tới trải nghiệm nhiếp ảnh gần với máy ảnh chuyên nghiệp.