Trong cuộc họp của Hội đồng tư vấn chính sách lực lượng lao động, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi nhầm tên CEO của Apple - Tim Cook là "Tim Apple". Sự nhầm lẫn này nhanh chóng được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay lập tức, ông chủ Apple đã lập tức đổi tên tài khoản Twitter từ “Tim Cook” thành “Tim Apple” (đi kèm biểu tượng hình trái táo cắn dở của hãng Apple”, như để ghi nhớ lần Tổng thống Mỹ gọi nhầm tên.

Tuy nhiên ngay trong cách ông thay đổi tên của mình cũng thể hiện sự tinh tế, thông minh. Hình trái táo cắn dở chính là biểu tượng của hãng Apple, nó chỉ xuất hiện trên hệ điều hành IOS, macOS mà thôi. Vì vậy, không phải ai cũng nhìn ra được tên tài khoản đầy đủ của vị CEO này. Phải chăng đây là lời “quảng cáo nhẹ” cho hãng của mình để thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm?

Khi truy cập Twitter bằng hệ điều hành Windows sẽ không thể hiển thị tên đầy đủ của vị CEO này.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp phải sai lầm khi gọi tên của các CEO. Vào năm ngoái, ông đã giới thiệu Marillyn Hewson (CEO của Lockheed Martin) là "Marillyn Lockheed".