Cuộc chiến giảm cân với con gái mà nói là cuộc chiến không hề khoan nhượng. Chúng mình cố gắng áp dụng mọi biện pháp để có thân hình thon thả từ chế độ ăn uống, luyện tập đến các tips giảm cân được khuyến khích.

Với những cô nàng 'mèo lười' nhưng vẫn muốn giữ dáng, hãy áp dụng một số biện pháp hít thở, tắm rửa và massage dưới đây nhé!

Hít thở đúng cách

 - Ảnh 3

Eo thon, cơ thể săn chắc chỉ bằng bài tập thở này đấy. Bạn hãy hít sâu bằng mũi cho đến khi không thể nạp thêm không khí vào, siết cơ bụng và thở ra qua môi hơi chúm lại. Bởi quy tắc chính của việc hít thở thể dục là hít vào thở ra không phải bằng ngực mà bằng bụng.

Tắm nóng lạnh luôn phiên

 - Ảnh 3

Cơ thể chúng ta có hai loại mỡ: mỡ trắng và mỡ nâu. Trong đó, mỡ nâu là loại mỡ được tiêu hao nhằm giúp cơ thể sản sinh ra nhiệt năng và giữ ấm khi trời lạnh. Đây là lý do khiến việc tắm nước lạnh có thể giúp giảm cân. Trong khi đó, tắm nước nóng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm tăng nhiệt độ cơ thể và tăng quá trình đốt cháy mỡ dư thừa. 

Bạn có thể tắm luân phiên nước lạnh 23 - 25 độ C trong khoảng 40 giây rồi chuyển sang nước nóng 40 độ C trong 3 - 4 phút. Cách này có thể giúp phòng ngừa các bệnh như rối loạn nhịp tim, béo phì, rối loạn chức năng tim mạch...

Massage

 - Ảnh 3

Cách massage  giảm cân tốt nhất là  giác hơi, nước, mật ong và véo nhẹ. Chúng giúp loại bỏ chất béo tích tụ, cải thiện lưu thông máu ở phía trước bụng và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. 

Bạn có thể tự massage tại nhà nhưng cần phải massage một cách có hệ thống và theo chu kỳ để đạt hiệu quả giảm cân cụ thể.