Là con gái, chúng mình có những tiêu chuẩn riêng về cái đẹp và luôn phấn đấu để “chuẩn đẹp” như thế. Nào là dáng người cao ráo, thon thả, dù không có cơ bụng số 11 thì cũng không được để dáng sồ sề, bụng cả tảng mỡ.

Thế nhưng không phải quy chuẩn nào cũng tốt cho sức khoẻ đâu, thậm chí nếu bạn lệch chuẩn ở một số bộ phận thì cơ thể bạn càng có lợi.

Dưới đây là một số bộ phận như thế:

Vòng một lép

Con gái được chia ra làm 2 kiểu người: người thì đầy đặn, người thì như màn hình phẳng. Bạn nào không may mắn có vòng 1 phẳng lì thì kiểu gì cũng tự ti và ao ước. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ, những người sở hữu vòng 1 lớn có khả năng bị đau lưng và cong vẹo cột sống cao hơn. Ngược lại, những cô gái có vòng một nhỏ xinh lại có cột sống tốt hơn.

Tin được không, con gái có 6 bộ phận càng xấu càng có lợi - Ảnh 1

Vòng eo bánh mì

Thử hỏi mấy ai thích có vòng eo ngấn mỡ chứ, còn đang tập toát mồ hôi để giảm mỡ đây này. Thế nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có vòng eo bánh mì thường giảm đáng kể nguy cơ gãy xương. Cụ thể là, trong phạm vi cân nặng bình thường, bạn nào có vòng eo đầy đặn chứng tỏ có lượng estrogen lớn. Điều này rất tốt cho sức khoẻ xương khớp.

Tin được không, con gái có 6 bộ phận càng xấu càng có lợi - Ảnh 2

Chân ngắn

Đây chắc hẳn sẽ là thông tin an ủi phần nào cho những cô nàng “3 mét bẻ đôi” này. Trung tâm Nghiên cứu Tuổi thọ Quốc tế tại New York, Mỹ chỉ ra những người có đôi chân ngắn thường có đường kính xương và mật độ xương lớn hơn, xương chắc khỏe hơn nên có tỷ lệ mắc bệnh loãng xương thấp hơn khi về già.

Tin được không, con gái có 6 bộ phận càng xấu càng có lợi - Ảnh 3

Vòng ba lớn

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Y Harvard đã chỉ ra, những cô gái có vòng 3 lớn có thể chống lại nhiều bệnh, trong đó có cả bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là bởi phần mỡ dưới mông có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, vòng ba càng lớn càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi.

Da dầu

Làn da bóng dầu có thể khiến nhiều bạn thấy khó chịu nhất là trong mùa hè nhưng các bác sĩ da liễu Hàn Quốc lại cho rằng, đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ trẻ lâu. Da dầu tuy dễ bị mụn trứng cá nhưng lại có khả năng tái tạo tế bào mô da tốt hơn so với da khô nên sẽ ít xuất hiện nếp nhăn và các dấu hiệu lão hoá sớm.

Tin được không, con gái có 6 bộ phận càng xấu càng có lợi - Ảnh 4

Mũi to

Một chiếc mũi to có thể giúp bạn chống lại sự xâm nhập của các hạt bụi và vi trùng. Nghiên cứu của Đại học Iowa cho thấy lượng ô nhiễm hít phải bằng mũi to thường ít hơn hẳn 6,5% so với người có mũi nhỏ.