Sau chiếc USB độc đáo làm từ cá cơm, người Nhật tiếp tục khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi sáng tạo ra sản phẩm “chuột máy tính” biết giặt quần áo. Sản phẩm “Wash bull” của hãng Thanko đã trở thành một minh chứng hùng hồn cho sự sáng tạo đỉnh cao của người dân nước Nhật.

Tin được không, người Nhật giờ còn giặt quần áo bằng chuột máy tính? 1

Trên thực tế, thiết bị này là một loại máy giặt USB chứ không phải chuột máy tính đâu. Với hình dạng và kích thước y hệt một con chuột, Wash bull có màu trắng tinh, có trọng lượng 146 gram và nằm gọn trong lòng bàn tay. Đi kèm với nó là một dây cáp sạc có cổng kết nối USB, đảm nhận nhiệm vụ truyền điện để giặt quần áo.

Tin được không, người Nhật giờ còn giặt quần áo bằng chuột máy tính? 2

Theo quảng cáo của hãng, chỉ cần đặt Wash bull vào nước và kết nối với nguồn điện thì nó sẽ trở thành máy giặt. Các sóng rung siêu âm phát ra liên tục sẽ làm chuyển động dòng nước và đánh bay vết bẩn. Do có kích thước nhỏ gọn nên thiết bị này rất phù hợp để mang đi du lịch nhưng cũng chỉ giặt được 1 – 2 chiếc áo mỏng thôi nhé.

Tin được không, người Nhật giờ còn giặt quần áo bằng chuột máy tính? 3

Với mức giá 635.000 VNĐ thì thiết bị này được đánh giá là khá đắt khi chỉ giặt được các vết bẩn nhỏ, không thể chà sạch các vết bẩn khó giặt ở vùng cổ áo, cánh tay, gấu quần. Đồng thời, bạn cũng đừng hi vọng nhiều vì nó không có chức năng xả hay vắt nước đâu.

Tin được không, người Nhật giờ còn giặt quần áo bằng chuột máy tính? 4