Theo tin giáo dục hôm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay, trong hai ngày 26 và 27/2, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức thành công kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA) đợt thứ nhất của năm 2022 tại điểm thi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Thái Nguyên với 1.142 thí sinh tham gia.

Tin GD hôm nay – Đã có hơn 1.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1

Đợt thi phục vụ chủ yếu các thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Công tác tổ chức thi được tổ chức theo các ca thi, mỗi ca thi giãn cách 15 phút để bảo đảm giãn cách về thời gian và khoảng cách giữa các thí sinh. Thí sinh làm thủ tục dự thi được sàng lọc y tế trước khi vào khu vực thi; trường hợp thí sinh có biểu hiện liên quan đến Covid-19 sẽ được xét nghiệm nhanh.

Trong 2 ngày, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Số thí sinh dự thi là 1.142/1.301, chiếm 87,8% tổng số thí sinh đăng ký; có 2 thí sinh vi phạm kỷ luật thi. Kết quả điểm thi được gửi cho thí sinh sau 2 tuần. Các đợt thi tiếp theo dự kiến diễn ra cuối tháng 3/2022.

Tin GD hôm nay – Đã có hơn 1.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1

Ðể việc tuyển sinh bảo đảm công bằng hơn nữa cho các đối tượng dự tuyển theo các phương thức xét tuyển khác nhau, từ năm 2022, Bộ Giáo dục và Ðào tạo khuyến cáo các trường đại học, các ngành có mức độ cạnh tranh cao trong tuyển sinh thì chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sơ tuyển, sàng lọc; sau đó cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung (thi đánh giá năng lực, phỏng vấn, bài luận…) nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Các thí sinh dự thi đánh giá năng lực sẽ có kết quả thi sau hai tuần; đợt tiếp theo tổ chức vào cuối tháng 3. Đó là những thông tin được Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết về kết quả đợt thứ nhất, Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022.

Theo thống kê của Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội), đến nay, ngoài các cơ sở đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội còn có Đại học Thái Nguyên và 38 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2022.