Tin giáo dục hôm nay - Lai Châu: Xuất hiện ca mắc Covid-19 phức tạp, hơn 4 nghìn HS tạm nghỉ học

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vừa ghi nhận 1 ca F0 có lịch trình di chuyển phức tạp. Hơn 4 nghìn HS trên địa bàn phải tạm nghỉ học.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, bệnh nhân vừa được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 có mã số BN1415548 (Sn 1992), thường trú tại khu phố 7, thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu là trường hợp F0 có lịch trình di chuyển nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. Bệnh nhân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và về từ ký túc xá Trường Đại học Y Hà Nội.

Khu cách ly phong tỏa nơi có liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè
Khu cách ly phong tỏa nơi có liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/12, bệnh nhân di chuyển từ Hà Nội về huyện Mường Tè (Lai Châu) bằng xe khách và về đến thị trấn Mường Tè vào sáng ngày 9/12. Đến ngày 12/12, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người nên cơ quan chức năng huyện Mường Tè đã khẩn trương rà soát, truy vết để khoanh vùng các trường hợp có liên quan. Đến nay, đã truy vết được gần 40 F1 và hàng trăm trường hợp F2.

Để phục vụ cho công tác truy vết, bóc tách các trường hợp F ra khỏi cộng đồng, ngành GD&ĐT huyện Mường Tè đã chỉ đạo một số trường học tạm thời cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ông Tống Thanh Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Tè cho biết: Qua rà soát, có 14 trường học ở huyện có người liên quan đến ca F0 mới ghi nhận này. Trong đó, có gần 4.000 học sinh ở 9 đơn vị trường tại các xã Ka Lăng, Bum Tở và thị trấn Mường Tè tạm thời phải nghỉ học. Các trường cũng đã truy vết được gần 630 trường hợp F1, F2 là cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh. 

Tin giáo dục hôm nay - Lai Châu: XuấtHơn 4 nghìn HS tạm nghỉ học để phục vụ công tác truy vết
Hơn 4 nghìn HS tạm nghỉ học để phục vụ công tác truy vết

“Trong thời gian nghỉ học, đối với các trường ở thị trấn thì sẽ tiếp tục giao bài cho học sinh ôn tập. Còn đối với những trường không có các F liên quan đến yếu tố dịch tễ thì vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch", ông Sơn cho biết.

Hiện nay, cơ quan chức năng của huyện Mường Tè đang khẩn  trương tìm người đã đến những địa điểm mà BN1415548 đi qua. Từ đó sẽ tư vấn, hỗ trợ và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp.

Như vậy, từ đợt dịch thứ 2 đến nay, tỉnh Lai Châu đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Để chủ động ứng phó trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Ngành GD&ĐT Lai Châu đã chỉ đạo trường thuộc "vùng xanh", không liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tranh thủ thời gian dạy học trực tiếp, tập trung dạy nội dung cốt lõi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - Lai Châu: Xuất hiện ca mắc Covid-19 phức tạp, hơn 4 nghìn HS tạm nghỉ học tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Mãi nhớ ngôi trường dấu yêu

Xin chào các bạn, tớ là Nhật Quỳnh, học sinh lớp 5/1, trường Tiểu học Vĩnh Ninh (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế). Hôm nay, tớ sẽ kể cho các bạn nghe đôi chút thú vị về “ngôi nhà thứ hai” của mình. Nào cùng theo chân tớ khám phá nhiều niềm vui to to dưới mái trường nho nhỏ này nhé!