Chó làm bạn kiêm vệ sĩ của báo săn

Tại sở thú Metro Richmond (bang Virginia, Hoa Kỳ) có một đôi bạn thân đặc biệt, đó là báo săn và chó vàng. Chó là loài vật giàu tình thương còn báo lại nhận biết được điều đó, bởi vậy chú chó đã được ở chung chuồng với báo non bị mẹ ruồng bỏ.

Tình bạn cảm động của động vật: Dê dẫn đường cho ngựa mù, khỉ bật khóc vì mèo cưng mất 1

Sau một thời gian “kết bạn” với nhau, chó vừa là bạn, vừa là “vệ sĩ” bảo vệ đám báo non. Còn báo con đã không còn cảm giác sợ hãi thế giới bên ngoài và luôn dành cũng cử chỉ chăm sóc, thân mật cho người bạn đặc biệt của mình.

Dê dẫn đường cho ngựa mù suốt 16 năm

Câu chuyện về tình bạn cảm động của chú dê Jack và chú ngựa mù Charlie khiến nhiều người cảm thấy rưng rưng nước mắt. Charlie gặp Jack khi nó đã 24 tuổi và bị mù một bên mắt. Chủ nhân của Charlie đã định tiễn nó ra đi, nhưng hành động của Jack đã khiến người này phải suy nghĩ lại.

Tình bạn cảm động của động vật: Dê dẫn đường cho ngựa mù, khỉ bật khóc vì mèo cưng mất 2

Trong suốt 16 năm trời, Jack đảm nhận công việc dẫn đường cho Charlie. Mỗi ngày, nó dắt chú ngựa già băng qua cánh rừng, đến đồng cỏ tươi tốt ăn no nê rồi lại dẫn về. Có lần Charlie bị mắc kẹt trong bụi cây, Jack thấy bạn mình không thoát ra được liền chạy về nhà cầu cứu chủ nhân. Chỉ đến khi Charlie qua đời vì già cả, chú dê mới dừng công việc tự nguyện của mình.

Khỉ đột bật khóc vì mèo cưng mất

Koko là cô khỉ đột nổi tiếng ở Mỹ với khả năng làm vú nuôi. Thậm chí, Koko thông minh tới mức mà các nhân viên ở sở thú còn cho rằng nàng ta có thể hiểu được ngôn ngữ của loài người. Khi được nhận chăm sóc chú mèo béo tròn tên là “All Ball”, cô khỉ đã có hành động hệt như một bà mẹ hết lòng chăm sóc mèo con. Tình yêu thương này là có thật bởi khi biết All Ball qua đời, cô khỉ Koko đã bật khóc vì quá đau buồn.

Voi ngồi ở cổng đợi chó chữa bệnh suốt 3 tuần

Chú voi Tarra và chú chó Bella là đôi bạn thân sống ở Khu bảo tồn Voi ở Tennessee, Mỹ. Khi phát hiện ra Bella bị đi lạc, Tarra đã tình nguyện chăm sóc nó và dành hầu hết thời gian chơi đùa cùng người bạn nhỏ này.

Tình bạn cảm động của động vật: Dê dẫn đường cho ngựa mù, khỉ bật khóc vì mèo cưng mất 3

Năm 2010, Bella bị chấn thương cột sống và phải nằm điều trị trong phòng. Chú voi Tarra đã ngồi đợi suốt 3 tuần ở cổng khu bảo tồn để chờ bạn mình “xuất viện”. Thật đau lòng, vào năm 2011 thì Bella đã trút hơi thở cuối cùng sau nhát cắn của sói. Khi tìm thấy xác Bella, voi Tarra đã đau đớn tự mang thi thể chó con về chuồng, nơi mà cả hai đã từng ở với nhau.