Một trong những ấn tượng quan trọng nhất của chúng ta với người khác chính là ngoại hình đặc biệt là trang phục, quần áo mà họ mặc. Nhìn vào trang phục, bạn chắc chắn có thể biết được ít nhiều tính cách, con người của đối phương. 

Chỉ bạn một vài tips nhỏ để đọc vị tính cách người khác qua cách họ chọn và mặc áo khoác:

Áo hoodie

Những cô bạn thích mặc hoodie hẳn là người rất phóng khoáng, thích thử thách bản thân, do đó, họ không ngại chơi các trò mạo hiểm, một phần vì cảm giác mạnh còn một phần vì muốn loại bỏ sự hồi hộp mong đợi.

Với tính cách thoải mái, bạn có mối quan hệ rất thân thiết với gia đình và bạn bè. 

 - Ảnh 8

Cardigan dày

Người chọn cardigan dày là người thích dành thời gian thu mình trong phòng riêng. Nhưng thỉnh thoảng, sẽ ra khỏi phòng để giao lưu cùng gia đình. Người này có xu hướng trả lời tin nhắn chậm khiến mọi người, kể cả bạn thân đôi khi cũng cảm thấy khó chịu, nhưng mọi người vẫn thích chơi với cô ấy. 

Đôi khi họ có xu hướng trì hoãn công việc nhưng luôn tạo ra kết quả chất lượng. Đây là kiểu người rất quan tâm đến xu hướng tối giản nhưng sau khi cân nhắc, họ nhận ra rằng nó không thực tế với lối sống của mình.

 - Ảnh 8

Cardigan mỏng

Nếu bạn hay mặc cardigan mỏng, bạn hẳn là người có tính cách tốt bụng và ấm áp. 

Mặc dù bạn thích ăn mặc đẹp và biết trang điểm nhưng lại không muốn trở thành người nổi bật giữa đám đông.

 - Ảnh 8

Áo sơ mi

Người thích mặc áo sơ mi là một người có tính cách thoải mái và trẻ trung. Họ thích các hoạt động náo nhiệt, luôn sẵn sàng gia nhập mọi cuộc chơi nên vào cuối tuần, hoạt động yêu thích của họ là xem phim và cùng nấu một bữa ăn ngon với bạn bè và gia đình. 

Họ thích làm việc tại nhà và không có ai quản lý. Nếu tủ đồ của bạn không thể thiếu áo sơ mi, bạn hẳn là người thú vị và hòa đồng, dễ làm bạn với người khác và được mọi người yêu mến.

 - Ảnh 8

Blazer

Đây là kiểu người luôn tập trung hoàn thành nhiệm vụ một cách sớm nhất. Trong một nhóm bạn bè, họ thường là người tổ chức các hoạt động xã hội và chủ động lên tiếng về mối quan tâm của mọi người.

Họ không thích ồn ào và những người đi lại quá chậm chạp mà phải liên tục nhắc nhở. Đây là người luôn tự hào về trách nhiệm và thành tích của bản thân. Với khả năng tư duy thực tế và khiếu hài hước, họ nhận được sự yêu quý của gia đình và bạn bè. 

 - Ảnh 8

Áo khoác denim

Đây là kiểu áo cho thấy bạn là người có tinh thần tự do, đánh giá cao vẻ đẹp gai góc, không hoàn hảo. Bạn bị thu hút bởi tất cả những thứ độc đáo và bắt mắt nhưng luôn giữ vẻ ngoài của mình khiêm tốn, không phô trương. 

Những phụ kiện như giày thể thao, túi vải to hoặc hoa tai dễ thương có thể là những yếu tố bổ sung cho trang phục thường ngày của bạn. Bạn thích du lịch và sưu tầm những tác phẩm nghệ thuật thú vị.

 - Ảnh 8

Áo khoác bomber

Nếu mới gặp, mọi người  sẽ cảm nhận và ấn tượng về bạn là khá lạnh lùng và khó gần. Sau khi thân thiết hơn, bạn thực sự là người vui vẻ và có vòng kết nối xã hội rộng rãi. 

Bạn luôn coi trọng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. 

 - Ảnh 8

Áo khoác da

Nếu bạn chọn chiếc áo khoác da, chứng tỏ bạn sở hữu cả khía cạnh nữ tính và nam tính. Tính cách của bạn khá thất thường, liên tục thay đổi sở thích. Có khi bạn thích đồ nhiều màu sắc sặc sỡ, có lúc lại nghiêng về các sắc thái đơn điệu, tối giản. 

Trong ăn uống cũng vậy, đôi khi bạn chọn lối ăn uống giản dị, lành mạnh nhưng có lúc "xõa" bằng nhiều đồ ăn vặt thiếu dinh dưỡng mà không hề bận tâm.

 - Ảnh 8