Roger Wolcott Sperry, người từng đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học phát hiện ra rằng não của chúng ta gồm hai phần – trái  và phải. Mỗi bán cầu có chức năng riêng và sẽ quyết định hành vi của người đó.

Từ nghiên cứu của ông, các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể đã chứng minh được mối liên hệ giữa cách bạn đan chéo hai bàn tay với tính cách của bạn. Cùng khám phá xem nhé!

 - Ảnh 4

Đầu tiên, bạn hãy thực hiện động tác đan hai tay vào nhau và xem chúng thuộc hình dáng nào trong 3 kiểu dưới đây:

Bạn đặt ngón tay cái của tay trái lên trên

Cách đan tay này cho thấy bạn là người rất thực tế và cẩn thận. Mỗi khi cần đưa ra quyết định dù có vội vã đến mấy, bạn sẽ cân nhắc rất nhiều yếu tố: ưu, nhược điểm của những lựa chọn trước khi “chốt hạ”.

Sự chắc chắn và tỉnh táo của bạn khiến những người xung quanh tôn trọng và những người muốn lừa dối bạn cũng “không có cửa”. 

Bạn là người đáng tin tưởng, luôn đưa ra lời khuyên đúng đắn và khôn ngoan cho người khác khi họ đang bế tắc.

Dù vậy, bạn không phải tuýp người nghiêm túc, bạn giống như người con của biển cả vậy, rất vui tính và có khiếu hài hước. Bạn trở thành thỏi nam châm thu hút mọi người trong mỗi buổi tụ tập nhờ tính cách này.

 - Ảnh 4

Bạn đặt ngón cái của tay phải lên trên

Người có thói quen đặt ngón cái của tay phải lên trên là người sống thiên về cảm xúc. Bạn cũng rất tinh ý khi nắm được tâm tư của người khác dù họ có che giấu cỡ nào. Bạn thân thiện, biết lắng nghe và có khả năng đồng cảm. Chính vì vậy, bạn thường được gửi gắm tâm sự khi ai đó đang buồn.

Khi quyết định một sự việc nào đó, bạn thường khá mất thời gian để xem xét các khía cạnh từ cảm xúc, tình cảm đến nhiều yếu tố khác.

 - Ảnh 4

Bạn đặt hai ngón tay cái song song

Bạn hẳn là người có tố chất và năng lực lãnh đạo khi có thói quen đan tay này. Bạn hết mình trong mọi việc, có thể nhìn thấu vấn đề từ chi tiết nhỏ nhất.

Người khác kính nể bạn không chỉ bởi khả năng tư duy mà còn bởi sự tôn trọng của bạn dành cho họ. Trước khi quyết định điều gì, bạn thường lắng nghe ý kiến và cố gắng hiểu quan điểm của người khác.

Bạn là người thẳng thắn, trung thực và chân thành dù là trong mối quan hệ công việc hay tình cảm.

 - Ảnh 4