Mỗi bạn có một nét chữ khác nhau, có bạn viết to, có bạn viết nhỏ, có bạn thích in nghiêng, có bạn lại muốn chữ thẳng đứng,... Bạn biết không, thông qua chữ viết, chúng ta có thể đoán được tính cách của một ai đó đấy.

Chữ viết đã trở thành một bộ môn khoa học nghiên cứu tính cách cơn người,  mỗi người có một cách viết chữ khác nhau, từ đó tính cách của chúng ta cũng không hề giống nhau.

Chỉ cần nghiên cứu chữ viết, các chuyên gia có thể đưa ra 5.000 đặc điểm tính cách của mỗi người. Muốn biết tính cách mình thế nào, bạn có thể viết một câu và phân tích thông qua các chi tiết dưới đây.

Kích cỡ chữ

 - Ảnh 4

- Nếu bạn có thói quen viết chữ lớn, điều này cho thấy bạn là người hướng ngoại, thích tiếp xúc với mọi người và tham gia các hoạt động xã hội.

- Ngược lại, những người có chữ viết nhỏ thường hướng nội. Điểm mạnh của họ là khả năng tập trung cao độ và thể hiện quan điểm cá nhân mạnh mẽ. 

Độ nghiêng

 - Ảnh 4

- Chữ nghiêng sang phải chứng tỏ bạn là người bị cảm xúc chi phối, giàu tình cảm và có chút bốc đồng. Bạn luôn giữ mối quan hệ gần gũi với bạn bè và gia đình. Bạn có thể bộc lộ cảm xúc một cách vô tư trước mặt người khác, đôi khi điều đó trông có vẻ ngốc nghếch.

- Nếu chữ nghiêng sang trái, bạn là người thích làm việc độc lập. Ngồi vào bàn học là bạn chìm đắm như lạc trong một bức tranh nào đó.

- Nếu không nghiêng, bạn là người khá thực tế và lý trí. Bạn thường không cho phép cảm xúc của bản thân ảnh hưởng tới quá trình đưa ra quyết định.

Độ nhấn bút

 - Ảnh 4

 - Khi viết, nếu bạn có thói quen nhấn mạnh, bạn là người cảm nhận mọi thứ xung quanh rất mạnh mẽ. Điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn là người phản ứng nhanh, đôi khi hành động của bạn còn nhanh hơn cả suy nghĩ trong đầu và để cảm xúc kiểm soát hành động của mình.

- Ngược lại, nếu nhấn nhẹ, bạn là người vô tư, cởi mở và thoải mái. Bạn thường không để cảm xúc thật của mình bộc lộ ra ngoài. Bạn dễ tha thứ và có thể tự cân bằng cảm xúc của mình. 

Khoảng cách chữ

 - Ảnh 4

- Khoảng cách hẹp: Quản lý thời gian không phải là điểm mạnh của bạn. Bạn cảm thấy khó khăn với việc phải làm việc theo lịch trình. 

- Khoảng cách vừa phải: Bạn nhận thức được đâu là ranh giới và là người đúng giờ. Nếu cuộc họp đã được lên lịch trước, bạn sẽ có mặt ở đó đúng giờ vì bạn hiểu rằng việc đến trễ là không thể chấp nhận được.