Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 1 

Đã có hơn 1.000 tác phẩm dự thi gửi về và đạt được kết quả đáng tự hào qua các giải thưởng tuần.

Tuyên truyền và thành lập tổ tư vấn

Để các bạn học sinh hiểu rõ ý nghĩa của cuộc thi, thầy và trò trường TH Nguyễn Khuyến đã triển khai các hoạt động tuyên truyền như phát thanh măng non vào đầu giờ sáng, treo băng rôn tại cổng trường, phát động qua mạng xã hội… Cuộc thi đã lan tỏa tích cực đến các bạn thiếu nhi trong nhà trường.

Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 2

Một trong những cách làm sáng tạo nhất là Liên đội đã thành lập được 3 tổ tư vấn cho 3 nội dung thi:

• Tổ tư vấn Họa sĩ do cô giáo Đỗ Thị Trang và 5 họa sĩ nhí làm phụ trách chính.

Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 3

• Tổ tư vấn Sáng tác phụ trách phần thi viết do cô giáo Vũ Thị Hồng Nhung cùng 5 cây văn giỏi nhất của Liên đội. Tổ này có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn các bạn trong phần sáng tác thơ, văn, tùy bút về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời, hay những tình cảm giữa Bác với thiếu nhi được thể hiện qua 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng

Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 4

• Tổ tư vấn Trực tuyến do cô giáo Phạm Thị Thủy và 10 bạn học sinh xuất sắc thuộc các lĩnh vực Tin học, Âm nhạc, Lịch sử và Địa lý. Các bạn có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn các bạn khác tham gia phần thi trực tuyến.

Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 5

Học đi đôi với hành

Ban Giám hiệu trường TH Nguyễn Khuyến đã tổ chức cho học sinh tham quan quê Bác và những địa danh Bác đã từng đặt chân đến qua màn ảnh nhỏ. Các bạn còn được nghe giới thiệu các câu chuyện, những sáng tác về Bác để có thêm kiến thức. Từ đó, giúp các bạn có nhiều ý tưởng mới, thoả sức sáng tạo và phát huy hết năng khiếu với bài thi “Thiếu nhi với Bác Hồ - Bác Hồ với thiếu nhi”.

Thầy Phạm Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tại giải tuần 3 và tuần 4 phần thi trực tuyến, Liên đội đã xuất sắc rinh về 19/20 bài dự thi đoạt giải trên toàn quốc.

Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 6

Trong phần thi vẽ tranh Bác Hồ, Liên đội vinh dự có bạn Vũ Nguyễn Song Thư đoạt giải tuần với tác phẩm mang tên "Cõng bạn đến trường".

Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 7

Bạn Nguyễn Quỳnh Hoa (lớp 4A1): “Khi tham gia thi, mình được các bạn và cô giáo trong ba tổ tư vấn giúp mình hình thành ý tưởng và nội dung. Phần thi trực tuyến thú vị nhất vì có nhiều câu hỏi giúp mình tự học và rèn luyện kỹ năng ghi nhớ cũng như thao tác kỹ thuật trên máy tính”.

Tình cảm của thiếu nhi đất Cảng với Bác Hồ kính yêu 8

Bạn Phạm Hoàng Khánh Ngọc (lớp 4A4): “Đầu tiên, mình tìm đọc các cuốn sách về Bác Hồ và sưu tầm trên mạng hệ thống các câu hỏi liên quan đến cuộc thi. Sau đó mình hỏi cô giáo, các bạn về những câu mình chưa biết để tự tích lũy cho mình kiến thức trước khi tham gia dự thi”.