Mới đây, nhiều người tỏ ra khá hoang mang khi Tlinh bất ngờ đăng tải một đoạn status khá dài lên tiếng về vấn đề "đào ảnh". Theo tìm hiểu, nhiều fan đã "khai quật" lại hàng loạt hình ảnh cũ do Tlinh từng đăng tải từ những năm 2015-2016 rồi like, share, bình luận khiến chúng "trồi" lên trở lại trên newsfeed. Đáng chú ý rằng phần lớn trong số các bức hình được đào đều là hình Tlinh với người cũ. Bên dưới các bức ảnh này, cộng đồng mạng còn còn vui vẻ cười đùa và gọi tên MCK - bạn trai hiện tại của Tlinh.

  Đáng chú ý rằng phần lớn trong số các bức hình được đào đều là hình Tlinh với người cũ. 

Đáng chú ý rằng phần lớn trong số các bức hình được đào đều là hình Tlinh với người cũ. 

“Anh Long trong ảnh trông khác thế nhỉ?", "Đào nữa lên đi mọi người, cho ông Long tức thêm mấy hồi", "Hoàng Long đã xem", "Ai ác với chị tôi vậy?", "Mọi người đào nữa đi, tui thích lắm"..., những bình luận rôm rả kiểu này được spam liên tục.

  Cộng đồng mạng còn còn vui vẻ cười đùa và gọi tên MCK - bạn trai hiện tại của Tlinh.

Cộng đồng mạng còn còn vui vẻ cười đùa và gọi tên MCK - bạn trai hiện tại của Tlinh.

Tlinh đã không giấu nổi sự bức xúc của mình. Nữ rapper cho rằng cô nàng cảm thấy bình thường với việc ảnh cũ của mình bị đào xới, nhưng điều khiến cô nàng sợ là ảnh hưởng đến người cũ cũng như mối quan hệ hiện tại của người ấy. Về phần lý do vì sao không xóa ảnh dù đã chia tay thì theo Tlinh, tất cả vì một chữ "lười". Nguyên văn status của Tlinh như sau: "Các bạn đào ảnh vui đúng không? Tôi lười xoá ngay từ đầu nên việc này xảy ra tôi cũng chấp nhận được, cũng bình thường thôi. Nếu có sợ ai cảm thấy thế nào thì sợ ảnh hưởng bạn người yêu cũ của tôi với mối quan hệ của bạn í thôi. Trêu tôi thì được nhưng mà nếu có ảnh hưởng đến 2 bạn kia thì tôi nói thật tôi cũng không được thoải mái lắm. Tôi cũng không biết 2 bạn có quan tâm không nhưng tôi mong 2 bạn kệ tôi nhé.

Nói thế thôi vì tôi không thích các bạn nào yêu quý tôi mà lại đi làm mấy cái có thể ảnh hưởng đến người khác, còn các bạn nào không yêu quý tôi làm thế thì tôi không quan tâm. Tôi cũng không đánh giá các bạn làm thế là đúng hay sai, tôi sẽ để việc đấy cho cộng đồng mạng vậy. Các bạn thấy vui thì cứ hùa đi. Các bạn thấy nó vô duyên các bạn có thể chửi nhưng mà tôi nghĩ chửi mấy đứa làm mấy trò dở hơi cho vui thì cũng hơi mất thời gian, thế là mình cũng dở hơi ngang chúng nó mất rồi.

Tôi không xấu hổ về bất cứ điều gì trong quá khứ của tôi nên tôi chả ngại mấy cái trò con con này ảnh hưởng đến tôi đâu, nói ra cái này vì tôi mong các bạn tôn trọng những người khác nữa thôi".

Tlinh bức xúc yêu cầu mọi người tôn trọng mình.
Tlinh bức xúc yêu cầu mọi người tôn trọng mình.

Sau động thái của Tlinh, Gonzo cũng đã lên tiếng bảo vệ người em thân thiết của mình và chỉ trích hành động được xem là khá vô duyên này của một bộ phận dân mạng. Với Gonzo, Tlinh và MCK là 2 Gen Z "mạnh nhất" thời điểm hiện tại, anh chàng rất yêu và tự hào về 2 bạn trẻ này. Nam rapper nhận định việc đào lại ảnh cũ của cả hai giống như một người đang kể 1 trò đùa mà không buồn cười.

"Chỉ có mỗi các bạn thấy điều đó vui và vừa làm nó vừa cười hềnh hệch trong khi trên thực tế nhìn hành động đó thật là 'ngốc nghếch'. Tôi hiểu cảm giác này vì bản thân tôi cũng từng thất bại dưới tư cách một stand-up comedian (diễn viên hài độc thoại). Tôi không biết ai là người khởi xướng phong trào này nhưng mà dừng lại ngay đi nhé! Không hề vui đâu!" Gonz viết.

Gonzo cũng lên tiếng bênh vực Tlinh.
Gonzo cũng lên tiếng bênh vực Tlinh.

Không biết rằng sau phản ứng này của Tlinh và sự đồng cảm của Gonzo, một bộ phận dân mạng có dừng ngay hành động “kém duyên” này không? Tuy nhiên, điều đó cũng rút ra cho chúng ta một bài học về cách ứng xử trên mạng xã hội, bất kì ai cũng có những mối quan hệ cũ, đó là quan hệ cá nhân của họ trong quá khứ cần được khán giả cũng như mọi người tôn trọng. Mặt khác, không nên đem quá khứ của người khác ra làm thú vui cho mình với những like, share, comment làm ảnh hưởng trực tiếp tới quan hệ hiện tại của họ.

Tlinh không xấu hổ về những bức ảnh trong quá khứ cố lẽ cũng bởi MCK rất tin tưởng cô nàng.
Tlinh không xấu hổ về những bức ảnh trong quá khứ cố lẽ cũng bởi MCK rất tin tưởng cô nàng.