Mới đây, một cư dân mạng vừa đăng tải hình ảnh hài hước về chuyện đi mua nem ngoài chợ của mình. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi nhìn xuống tờ giấy gói nem mà người bán hàng sử dụng.

Đây là một tờ photo giấy chứng nhận điểm IELTS của một khổ chủ nào đó, còn có đầy đủ chữ ký, xác nhận của đơn vị tổ chức thi là BC (British Council). Điểm thi IELTS của người này tương đối cao, trong đó phần reading là 6.5, writing và speaking đều đạt 6.0, điểm overall là 6.0.

Tờ giấy gói nem có giá trị hàng chục triệu đồng, đọc xong nội dung ai nấy đều hiểu lý do tại sao - Ảnh 1
Tờ giấy gói nem hóa ra là bản photo giấy chứng nhận điểm IELTS.

Điều đặc biệt hơn nữa, tờ điểm này mới chỉ được ký vào ngày 29/3/2021, tức là chỉ cách đây hơn 3 tháng. Trong khi đó, một chứng chỉ IELTS có hạn sử dụng tới 2 năm. Nếu đây mà là bản gốc của giấy chứng nhận điểm IELTS, chắc hẳn khổ chủ chỉ biết "khóc dở mếu dở". Thế nên việc giữ gìn và bảo quản các chứng chỉ đạt được là điều vô cùng cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất, phản ánh gần chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Tờ giấy gói nem có giá trị hàng chục triệu đồng, đọc xong nội dung ai nấy đều hiểu lý do tại sao - Ảnh 2
Ở thời điểm hiện tại, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất.

Chứng chỉ này cũng giúp chúng ta có lợi thế hơn khi xét tuyển vào đại học. Đồng thời giúp người đi làm dễ lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng hay giúp nhiều người có đủ điều kiện để sang nước ngoài du học, sinh sống.