Không ít các bạn gái có thói quen gội đầu vào buổi sáng thay vì buổi tối. Tuy nhiên các chuyên gia đã chỉ ra rằng, gội đầu buổi sáng có rất nhiều tác hại cho sức khỏe và vẻ đẹp của tóc. Đặc biệt, gội đầu ngay sau khi vừa ngái ngủ có thể khiến bạn bị cảm lạnh do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ phòng ngủ sang phòng tắm. Cùng tìm hiểu những lý do bạn nên thay đổi thói quen gội đầu buổi sáng ngay hôm nay nghen!

Tổng hợp lý do nên gội đầu buổi tối thay vì buổi sáng 1

1. Có nhiều thời gian giúp gội đầu sạch sẽ hơn

Gội đầu kỹ càng giúp tóc bạn sạch lâu hơn, hạn chế việc phải gội đầu thường xuyên. Gội đầu nhiều không tốt cho da đầu và tóc của bạn, nên bạn nên gội kỹ nha.

2. Dầu tự nhiên

Gội đầu buổi tối giúp tóc bạn có thời gian thư giãn sau một đêm, đủ để da dầu tiết ra dầu tự nhiên. Chất dầu này giúp tóc bạn không quá khô và xoăn rối.

Tổng hợp lý do nên gội đầu buổi tối thay vì buổi sáng 2

3. Tránh ánh nắng mặt trời

Vừa gội đầu mà ra ánh nắng mặt trời ngay sẽ khiến tóc bạn khô, yếu và xơ hơn. Chính vì vậy, bạn nên gội đầu vào buổi tối hơn.

4. Tránh sử dụng nhiệt làm khô tóc

Gội đầu vào sáng sớm khiến bạn bắt buộc phải sấy khô tóc ngay để kịp đi học. Sấy khô tóc hoàn toàn như vậy rất hại khiến tóc khô và xơ. Gội đầu buổi tối, bạn có nhiều thời gian hơn nên chỉ cần sấy khô phần chân tóc là được. 

5. Dễ dàng tạo kiểu hơn

Tổng hợp lý do nên gội đầu buổi tối thay vì buổi sáng 3

Tóc ngay sau khi gội thường khó vào nếp và chất tóc cũng dễ bị tổn thương hơn. Chỉ cần để qua một đêm ngủ dậy, tóc bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu và cứng cáp hơn.

6. Tránh cảm lạnh

Buổi sáng là thời điểm cơ thể bạn mong manh và dễ mắc bệnh nhất trong ngày. Vì thế, không nên gội đầu vào buổi sáng đâu bạn nhé!

Linh Trang

Nguồn Boldsky