Tọa đàm nhằm chia sẻ tới các bậc phụ huynh và những ai quan tâm tới giáo dục những ý tưởng và kinh nghiệm dạy con, giúp con yêu thích khoa học, giúp con tạo thói quen chủ động học tập, nghiên cứu để trang bị cho các bạn ấy một hành trang vững chắc trong tương lai.

Tọa đàm khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ 1

Diễn giả Phan Hồ Điệp chia sẻ những bí quyết đánh thức các giác quan của trẻ và khơi dậy đam mê khoa học qua những cuốn sách bổ ích và hấp dẫn.

Diễn giả Phan Hồ Điệp, một nhà giáo dục và một người mẹ thành công trong sự nghiệp nuôi dạy con - cậu bé "thần đồng" Đỗ Nhật Nam được nhiều người yêu mến, buổi tọa đàm là dịp để các bậc phụ huynh cùng nhau chia sẻ kiến thức và trao đổi những ý tưởng giúp con mình yêu thích học tập nói chung và khoa học nói riêng.

Từ những kinh nghiệm của thực tiễn giảng dạy và nuôi dạy con, diễn giả Phan Hồ Điệp chia sẻ với các bậc phụ huynh những bí quyết "đánh thức" các giác quan của trẻ, khơi gợi sự tò mò, đam mê tìm hiểu khoa học thông qua những cuốn sách hay những thí nghiệm đơn giản trong cuộc sống nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn nhỏ. Đây cũng chính là tôn chỉ thành lập Trung tâm Risupia Việt Nam và chủ đề của các hoạt động được tổ chức miễn phí hàng tuần cho các bạn nhỏ tại Trung tâm cho tới nay. Qua những trải nghiệm và niềm ham mê khoa học được nhen nhóm ngay từ khi còn nhỏ, Panasonic mong muốn sẽ ngày càng có thêm nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam giỏi khoa học - kỹ thuật trong tương lai.

Tọa đàm khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ 2

Vào cuối tuần, nhiều gia đình đã đưa con em mình đến Panasonic Risupia Việt Nam tham gia các hoạt động khoa học. 

Trong khuôn khổ chương trình tọa đàm, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có cơ hội tham quan trải nghiệm những công nghệ mới nhất của Panasonic tại Phòng trưng bày, nơi Tập đoàn đề xuất những ý tưởng hướng đến "Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn" với các sản phẩm, giải pháp giúp đem lại tiện nghi, phong cách và sự an tâm cho mọi người.

Tọa đàm khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ 3

Khu vui chơi khoa học Risupia nhận được sự yêu mến của các bạn nhỏ.

Cũng trong tháng 9/2016 tới đây, nhân kỷ niệm 6 năm thành lập Trung tâm và Tết Trung thu, Panasonic Risupia Việt Nam sẽ tổ chức chương trình "Trở về tuổi thơ", tái hiện những hoạt động Trung thu truyền thống qua các trò chơi dân gian như "Ô ăn quan", "Nhảy lò cò", "Múa lân", "Chụp ảnh với chú Cuội". Đây sẽ là cơ hội để các bạn nhỏ hiểu hơn về truyền thống, văn hóa dân tộc, và các gia đình thêm gắn kết, các bậc phụ huynh có thêm nhiều thời gian hơn cùng con trong chuyến du hành trở về tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm.

"Panasonic Risupia Việt Nam được khởi xướng từ triết lý kinh doanh đóng góp cho xã hội của Tập đoàn. Chúng tôi mong muốn sẽ chắp cánh cho những ước mơ khoa học của trẻ em Việt Nam, giúp các em có thể dễ dàng tiếp cận với các công nghệ khoa học hiện đại tân tiến đang làm thay đổi cuộc sống và thế giới", ông Yamamoto Masahiro, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh và Phát triển Thương hiệu, công ty Panasonic Việt Nam cho biết.

Tọa đàm khơi dậy niềm đam mê khoa học ở trẻ 4

Cùng "học mà chơi" qua trải nghiệm các sản phẩm và công nghệ tiên tiến của Panasonic.

Là một mô hình giáo dục trực quan sinh động kết hợp tham quan và vui chơi công nghệ cao do Panasonic thành lập ở Việt Nam vào ngày 8/9/2010, Panasonic Risupia Việt Nam thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ý nghĩa dành cho học sinh và nhiều hoạt động trải nghiệm phong cách sống phong phú cho người lớn và các bậc phụ huynh.

PV