Tóc ngắn thì mát đấy nhưng bạn đã biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình chưa?

Hà Chi
Chỉ cần nhớ những “tuyệt chiêu” này, bạn sẽ chọn được cho mình những kiểu tóc ngắn ưng ý.

Mùa hè là lúc mọi người được tha hồ diện những món đồ ngắn, nhẹ và mát. Bên cạnh đó, cũng nhiều người muốn “cắt phăng” mái tóc dài để thổi bay cái nóng của mùa hè, đồng thời giúp gương mặt trông trẻ trung, năng động hơn. Nhưng không phải ai cũng tìm được kiểu tóc phù hợp với mình. Trước khi cắt tóc, bạn nên căn cứ vào dáng mặt của mình để tìm ra kiểu tóc ưng ý nhất.

Mặt tròn, mặt vuông: Tóc ngang vai uốn cụp

Đây là kiểu tóc nhiều cô gái Hàn Quốc ưa chuộng trong mùa Hè này. Kiểu tóc ngắn ngang vai với phần đuôi uốn nhẹ cụp vào gương mặt phù hợp với những người mặt tròn và mặt vuông. Những lọn tóc xoăn hai bên có thể che bớt các góc cạnh của khuôn mặt, khiến tổng thể khuôn mặt nhỏ lại và tạo cảm giác trẻ trung, ngọt ngào, thon thả hơn.

Tóc ngắn thì mát đấy nhưng bạn đã biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình chưa? - Ảnh 3

 Mặt góc cạnh: Tóc ngang vai

Với những cô nàng có gương mặt góc cạnh thì kiểu tóc ngắn ngang vai sẽ là phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn có hình ảnh cá tính thì có thể cắt kiểu tóc bob ngang cằm; còn nếu thích phong cách nữ tính ngọt ngào thì bạn hãy chọn kiểu tóc ngang vai cắt layer và uốn xoăn nhẹ nhàng tự nhiên.

Tóc ngắn thì mát đấy nhưng bạn đã biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình chưa? - Ảnh 2

Cằm ngắn: Tóc French Bob

Kiểu tóc này sẽ mang đến cho bạn hình ảnh như những cô nàng Paris. Tóc có độ dài đến khoảng ngang cằm, phần đuôi uốn cụp nhẹ ôm lấy gương mặt.Mặc dù đây là kiểu tóc đơn giản nhưng không bao giờ lỗi mất. Phần đuôi tóc uốn nhẹ sẽ làm cho gương mặt thon thả hơn.

Tóc ngắn thì mát đấy nhưng bạn đã biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình chưa? - Ảnh 4

Mặt tròn, cằm ngắn: Tóc uốn xoăn sóng

Nếu bạn có gương mặt tròn mà phần cằm ngắn thì hãy chọn ngay kiểu tóc uốn xoăn lọn to. Độ xoăn lớn sẽ làm gương mặt bạn trông dài và thanh tú hơn. Hãy để độ dài của tóc khoảng quá cằm để tổng thể thêm phần thon gọn.

Tóc ngắn thì mát đấy nhưng bạn đã biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình chưa? - Ảnh 5

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác