Tóc sẽ mãi khô xơ nếu bạn không để ý 3 bước quan trọng này

Hà Chi
Chăm ủ tóc nhưng không chú ý 3 tips này thì sẽ không thể phát huy công dụng.

Mái tóc khô xơ là nỗi khổ của rất nhiều bạn nữ. Để giải quyết nỗi lo này, đã có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc ra đời. Tuy nhiên nếu dùng sai cách thì ủ tóc không thể phát huy công dụng. Dưới đây là 3 lưu ý khi dùng ủ tóc mà bạn nên chú ý.

Gội đầu và bỏ qua dầu xả

Trước khi dưỡng tóc thì bạn cần phải làm sạch tóc và da đầu. Nếu da đầu và tóc còn bụi bẩn thì dù bạn có sử dụng sản phẩm đắt tiền cũng sẽ không thể thẩm thấu vào tóc. Bạn hãy đảm bảo đã gội sạch chân tóc để loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn. Nếu ủ tóc thì có thể bỏ qua bước dầu xả. Điều này sẽ giúp dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu sâu để dưỡng tóc hiệu quả.

Tóc sẽ mãi khô xơ nếu bạn không để ý 3 bước quan trọng này - Ảnh 1

Tập trung vào phần giữa đến phần cuối tóc, không để tóc quá ướt

Khi dùng các sản phẩm chăm sóc tóc, vị trí nên thoa chính là phần giữa đến đuôi tóc. Đặc biệt, trước khi ủ tóc, bạn nên lau nhẹ để tóc bớt nước và khô một phần. Tránh để tóc ướt làm loãng sản phẩm dưỡng tóc.

Tóc sẽ mãi khô xơ nếu bạn không để ý 3 bước quan trọng này - Ảnh 2

Không nên ủ tóc mỗi ngày

Việc ủ tóc quá thường xuyên sẽ không thể giúp dưỡng tóc hiệu quả mà ngược lại chỉ làm tăng gánh nặng cho mái tóc. Các thành phần dưỡng ẩm của ủ tóc có tác dụng làm mềm và dưỡng tóc, nhưng do kết cấu dày và nhiều dưỡng chất nên nếu bạn sử dụng quá nhiều ủ tóc sẽ chỉ làm tăng thêm gánh nặng, khiến tóc dễ yếu và xơ rối hơn. Bạn chỉ nên ủ tóc 1 lần/tuần là hợp lý.

Tóc sẽ mãi khô xơ nếu bạn không để ý 3 bước quan trọng này - Ảnh 3

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tóc sẽ mãi khô xơ nếu bạn không để ý 3 bước quan trọng này tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác