Với tính cách hiếu động của các bạn nhỏ, sẽ thật khó khăn khi phải đứng xếp một hàng dài chờ đợi để được cùng bố mẹ vào thăm quan bảo tàng Louvre- một bảo tàng nổi tiếng thế giới ở Pháp. May mắn thay, Paris và các khu vực xung quanh đó cũng có khoảng 200 bảo tàng nữa, sẵn sàng mở cửa để phục vụ cho các bạn nhỏ và gia đình của mình.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia (Muséum National d’Historie Naturelle)

Bộ xương động vật trong bảo tàng (Tranh vẽ: Emma Jacobs)

Phòng trưng bày của bảo tàng lịch sử tự nhiên của Paris bao gồm các khu vực: địa chất tự nhiên, thực vật học và nhà kính thực vật từ các vùng khí hậu khác nhau. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày mô hình của hơn 9000 loài động vật và côn trùng cần được bảo tồn. Các cuộc triển lãm được mở ra thường xuyên, đan xen là những câu chuyện về sự tiến hóa của các loài và tác động của con người lên Trái Đất. Từ sự nhắc nhở đó, chúng ta cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên và các loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng khỏi hành tinh này.  

Bảo tàng âm nhạc (Musée de la Musique)

Những nhạc cụ được trưng bày trong bảo tàng âm nhạc có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Đó là những cây đàn piano được trang trí phức tạp, hàng trăm nhạc cụ dây trong đó có một cây đàn cao 10 feet được chơi bằng cả tay và chân. Ngoài ra còn có guitar điện, nhạc cụ thử nghiệm của thế kỉ 20 như Theremin, Gmebaphone và các nhạc cụ khác được tuyển chọn từ nhiều quốc gia trên thế giới.  

Tranh vẽ: Emma Jacobs

Mỗi ngày, các buổi biểu diễn trực tiếp đều diễn ra trong các phòng trưng bày của Bảo tàng âm nhạc. Mỗi du khách sẽ được cung cấp hai công cụ hỗ trợ thưởng lãm âm thanh bằng tiếng Anh, một cho các bạn nhỏ và một cho người lớn để có thể nghe thấy âm thanh của các nhạc cụ được trưng bày. 

Bảo tàng Nghệ thuật và Thương mại (Musée des Arts et Métiers)

Một chiếc máy bay cổ bay dưới vòm nhà thờ Saint-Martin-des-Champs (Tranh vẽ: Emma Jacobs)

Được thành lập với mục đích ban đầu là trung tâm giới thiệu về khoa học, cho đến ngày nay, nó đã trở thành một bảo tàng trưng bày những sản phẩm công nghệ.

Ở đây có những chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới, con lắc của Foucault- thiết bị được sử dụng để làm thí nghiệm trực quan chứng minh sự quay của trái đất vào giữa thế kỉ 19, những chiếc xe cổ, những thiết bị sử dụng trong việc xây dựng Tượng Nữ thần Tự do… Chắc chắn, đây sẽ là một điểm thú vị đến dành cho các bạn nhỏ yêu thích công nghệ và muốn tìm hiểu, khám phá những điều hay ho về khoa học, máy móc…

Bảo tàng phép thuật ( Musée de la Magie)

Tranh vẽ: Emma Jacobs

Khởi đầu một ngày mới, những ảo thuật gia của bảo tàng sẽ có một màn trình diễn ngắn thay cho lời chào với du khách ghé thăm. Có hai điểm nổi bật của bảo tàng khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú đó là nhà gương vui nhộnchiếc máy thần kì. Đứng trước chiếc máy tự động ấy, bạn có thể thực hiện các chuyển động đơn giản chỉ bằng một nút bấm. Thật thần kì phải không ?